Sinh vật nghi người tuyết trong rừng Hà Lan gây tranh cãi

Hai chàng trai phát hiện và ghi hình sinh vật lạ nghi Người tuyết (Bigfoot) lấp ló sau gốc cây từ xa khi đang thám hiểm công viên quốc gia ở Hà Lan. 
Sinh vật nghi người tuyết trong rừng Hà Lan gây tranh cãi

Đoạn video do hai thanh niên tên Lucas và Jeroen quay trong chuyến thám hiểm ở công viên quốc gia Veluwezoom, Hà Lan, cho thấy bóng dáng lờ mờ của một sinh vật rất giống Người tuyết đang theo dõi họ từ sâu trong rừng, Mirror hôm nay đưa tin.

Đôi bạn trông thấy sinh vật từ xa cùng lúc nghe thấy một tiếng gõ lớn. Khi họ cầm máy quay tới gần hơn, sinh vật dường như đang chằm chằm nhìn họ từ chỗ nấp sau một thân cây lớn. Những chàng trai tỏ vẻ sợ hãi không dám tin vào mắt mình. Video bị cắt đột ngột bởi âm thanh giống như tiếng súng nổ buộc họ phải bỏ chạy.

Đoạn video được chia sẻ đầu tiên bởi tài khoản Mike Soze trên kênh TheMusicmemorylanewhere, thu hút hơn 5 triệu lượt xem, đồng thời làm nổ ra một cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng Internet về nguồn gốc sinh vật.

Trong khi một số người tin rằng sinh vật lạ đó chính là quái vật Người tuyết trong truyền thuyết, nhiều ý kiến nhận định đây là một con gấu có vóc dáng cao lớn, hay chỉ là một con quạ hoặc chim gõ kiến đậu trên thân cây.

Nhiều người khẳng định Người tuyết không có thật, nhấn mạnh rằng những video được cho là quay được sinh vật này thường rất mờ ảo, quay từ khoảng cách xa, thậm chí có thể là sản phẩm dàn dựng.

Theo VnExpress
(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.