Singapore bác tin đồn Lý Quang Diệu qua đời

Một nguồn tin từ chính phủ Singapore phủ nhận tin đồn cựu thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời, sau khi ông nhập viện vì viêm phổi.
Singapore bác tin đồn Lý Quang Diệu qua đời
ly-7522-1424911725.jpg

Cựu Thủ tướng Singapore vẫn đang được điều trị trong viện do viêm phổi. Ảnh: AFP

Một nguồn tin từ chính phủ Singapore đêm qua cho hay tin đồn ông Lý Quang Diệu qua đời là không chính xác, theo Straits Times.

Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO) hôm nay phát thông cáo, cho biết ông Lý vẫn đang được điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Singapore. "Ông ấy vẫn tỉnh táo và đang được thở máy", PMO cho biết. "Các bác sĩ của ông vừa dùng lại kháng sinh cho ông và đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ".

Nhiều người loan tin ông Lý qua đời trên các mạng xã hội, gồm cả Twitter. Cựu thủ tướng Singapore, 91 tuổi, phải nhập viện hôm 5/2 do viêm phổi nặng. PMO ngày 21/2 thông báo ông Lý được chăm sóc tích cực nhưng tình trạng đã ổn định. Theo văn phòng thủ tướng, ông Lý được thở máy tại khoa hồi sức tích cực, nhưng vẫn "tỉnh táo".

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, con trai cả của ông Lý Quang Diệu, chia sẻ trên Facebook rằng ông đã đến thăm cha mình để chúc một năm mới vui vẻ và nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Ông Lý Hiển Long mới xuất viện hôm 18/2, sau ca phẫu thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt thành công.

Trong 31 năm giữ chức thủ tướng từ năm 1959 -1990, ông Lý Quang Diệu đã xây dựng Singapore trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Ông rút khỏi nội các Singapore vào năm 2011, sau khi đảng Nhân dân cầm quyền nhận được kết quả thấp nhất trong một cuộc tổng tuyển cử kể từ ngày Singapore giành độc lập.

Theo VnExpress
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.