Sau 48 giờ giao tranh ác liệt, quân đội Syria chiếm thêm được thị trấn quan trọng

GD&TĐ - Trận chiến 2 ngày đã đủ cho quân đội Syria chiếm lại một pháo đài mà phiến quân chiếm giữ rất lâu ở vùng đồng quê Quneitra. Hoạt động này nằm trong cuộc tấn công quy mô lớn hơn nhằm lấy lại toàn bộ tây nam Syria.
Quân đội Syria tại thị trấn Mashara
Quân đội Syria tại thị trấn Mashara

Lực lượng bảo vệ Cộng hòa của quân đội Syria được hỗ trợ bởi nhóm bán quân sự Quneitra Hawks đã cố gắng đuổi chiến binh thánh chiến khỏi thị trấn Mashara sau các cuộc xung đột dữ dội kéo dài 48 giờ.

Ưu thế gần đây đã giúp binh lính chính phủ tới gần Nabe’ al-Sakhr – một căn cứ chính khác của nhóm khủng bố Nusra ở tỉnh Quneitra.

Trong lúc này, chiến binh cũng đã kêu gọi ngừng bắn để tham gia vào một thỏa thuận đầu hàng với chính phủ Syria.

Việc phiến quân để mất Mahara phần lớn là do quân đội Syria đã chiếm được “Tam giác tử thần” nổi tiếng của Dara’a.

Trong một diễn biến khác, sau khi rà soát các tòa nhà bên trong thị trấn Aqrab ở tỉnh Hama, lực lượng tình báo quân đội Syria đã phát hiện một kho vũ khí lớn do lực lượng phiến quân để lại.

Lượng vũ khí này gồm rất nhiều loại, bao gồm súng trường, súng ngắn, súng bắn tỉa, đạn dược. Một nguồn tin quân đội cho biết phiến quân đang giấu những vũ khí trên để sau này sử dụng chống lại các nhà chức trách Syria.

Video quân đội Syria chiếm được thị trấn quan trọng Mahara:

Theo AMN
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.