Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sáng kiến chống dịch Covid-19 có 1-0-2 của học sinh Trung Quốc

25/05/2020, 09:50 GMT+7 | Trẻ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Khi học sinh ở Trung Quốc trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài bất đắc dĩ vì dịch bệnh, những cách làm đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các em được đưa vào áp dụng. 

Trong ảnh, học sinh tại trường Tiểu học Ngoại ngữ ở quận Hạnh Hoa Lĩnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc đang đeo những đôi cánh sặc sỡ đến lớp học.

Chiếc cánh mang thông điệp “Vì mình quý bạn, chúng ta hãy giữ khoảng cách 1 m với nhau nhé”. Phương án của nhà trường được đánh giá là mới lạ, phù hợp với những đứa trẻ đang trong độ tuổi hiếu động, chưa ý thức rõ mọi việc, sẽ không ngồi quá gần các bạn. 

Mặt khác, các đôi cánh màu sắc giúp trẻ em hứng thú với việc đi học trở lại.

Các đôi cánh do chính tay bậc cha mẹ thiết kế, trang trí cùng con cái từ nhiều vật liệu tài chế. Nhờ đó, lũ trẻ cảm thấy phấn khích khi đôi cánh mình mang theo độc nhất, không trùng lặp với bất kỳ bạn nào trong lớp.

“Chúng tôi tổ chức hoạt động này một phần để tưởng nhớ những đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Họ chính là những thiên thần mặc áo trắng đẹp nhất”, Zhao Gailing, hiệu trưởng trường, trả lời phỏng vấn.

Theo bà, hành động này sẽ giúp học trò hiểu rõ nhiệm vụ giãn cách trong lúc mọi người dần quay về với cuộc sống bình thường. Những đôi cánh này sẽ theo chân học sinh ở cả những giờ học trên lớp lẫn những tiết hoạt động thể chất ở sân trường.

Trước đó, hồi cuối tháng 4, một trường tiểu học ở thành phố Hàng Châu cũng đưa ra cách cho học sinh đội những chiếc mũ giãn cách cỡ lớn. 

Học sinh tự trang trí mũ với màu sắc, hình dán, bông hoa, cây lá tùy thích, rồi gắn thêm thanh dài 1 m. Ngoài ra, phần mũ cũng được tạo hình thành vương miện hoặc robot.

Theo zingnews.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm