Sản phẩm mang tính ứng dụng cao tại Triển lãm Sinh viên NCKH

GD&TĐ - Ngày 27/10, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin (tỉnh Thừa Thiên Huế), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Bộ GD&ĐT), Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ), ĐH Huế phối hợp tổ chức khai mạc Triểm lãm Sinh viên nghiên cứu khoa học 2018.
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Huế cắt băng khai mạc Triểm lãm Sinh viên nghiên cứu khoa học 2018.
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Huế cắt băng khai mạc Triểm lãm Sinh viên nghiên cứu khoa học 2018.

Đến dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc; PGS.TS Nguyễn Quang Linh – Giám đốc ĐH Huế; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, ngành Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam.

Sản phẩm mang tính ứng dụng cao tại Triển lãm Sinh viên NCKH ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tham quan Triển lãm

Triển lãm Sinh viên nghiên cứu khoa học tổ chức trưng bày, giới thiệu hơn 30 đề tài, sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018. Đây là những sản phẩm, đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. Các đề tài, sản phẩm nghiên cứu phân bố trong 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ: Khoa học tự nhiên; Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học Y dược; Khoa học nông nghiệp; Khoa học xã hội và Khoa học nhân văn.

Sản phẩm mang tính ứng dụng cao tại Triển lãm Sinh viên NCKH ảnh 2
Hơn 30 sản phẩm, đề án nghiên cứu khoa học được lựa chọn trưng bày, giới thiệu tại Triễn lãm. 

Triểm lãm Sinh viên nghiên cứu khoa học là một trong những chuỗi hoạt động trọng tâm của chương trình Chung kết giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học và Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học 2018. Trong đó, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 nhận được 389 đề tài dự thi từ 88 trường đại học, học viện trong cả nước. Tổng số sinh viên tham gia vào các đề tài dự thi là 982, đặc biệt có cả các sinh viên Lào là thành viên của nhóm nghiên cứu.

Sản phẩm mang tính ứng dụng cao tại Triển lãm Sinh viên NCKH ảnh 3

Nhiều đề tài, sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên mang tính tứng dụng cao vào thực tiễn

Hơn 30 sản phẩm, đề án nghiên cứu khoa học được lựa chọn trưng bày, giới thiệu tại Triễn lãm lần này là những đề tài, sản phẩm đạt giải trong số 63 đề tài tham gia vòng Chung khảo.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.