Sắc màu sức trẻ trong Ngày hội nghiệp vụ “Giáo dục 4.0” Trường ĐH Sư phạm Huế

Sắc màu sức trẻ trong Ngày hội nghiệp vụ “Giáo dục 4.0” Trường ĐH Sư phạm Huế

Ngày hội nghiệp vụ là một trong những hoạt động truyền thống của Nhà trường được tổ chức 2 năm một lần, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên.

Ngày hội năm nay có 12 đội thi đến từ 12 Khoa thuộc Trường ĐHSP Huế tham dự ở 5 nội dung thi: Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm; Thiết kế kế hoạch dạy học và tổ chức dạy học trên lớp; Chào hỏi và xử lý tình huống sư phạm; Bước nhảy sinh viên. 

Trong đó, các nội dung thi Thiết kế clip truyền thông về Trường và ngành học, Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm, Thiết kế kế hoạch dạy học và tổ chức dạy học trên lớp đã diễn ra từ ngày 28/5 đến 5/6 tại các trường trung học phổ thông, tiểu học, mầm non trên địa bàn TP. Huế - qua đó khẳng định sự kết nối của hành trình đào tạo nghề ở Trường ĐHSP Huế gắn với thực tiễn trường học.

Sắc màu sức trẻ trong Ngày hội nghiệp vụ “Giáo dục 4.0” Trường ĐH Sư phạm Huế ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Thành Nhân- Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế phát biểu khai mạc Ngày hội nghiệp vụ Giáo dục 4.0

Ngày hội nghiệp vụ “Giáo dục 4.0” được đánh giá có nhiều điểm mới cả về hình thức lẫn nội dung, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt đối với sinh viên. Trong đó, nội dung Thiết kế video clip truyền thông về Trường và ngành học; Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm (nội dung bắt buộc trong Chương trình giáo dục phổ thông mới) và Bước nhảy sinh viên là nội dung lần đầu có mặt trong sân chơi nghiệp vụ ĐHSP Huế và tạo được dấu ấn mạnh mẽ từ “sắc màu của sức trẻ” đến những ý tưởng đột phá.

Sắc màu sức trẻ trong Ngày hội nghiệp vụ “Giáo dục 4.0” Trường ĐH Sư phạm Huế ảnh 2
Phần thi tình huống sư phạm đến từ khoa Tin Học

Thông qua các nội dung thi, không những giúp sinh viên nâng cao kĩ năng thiết kế dạy học đảm bảo “bám sát chương trình dạy học theo hướng tiếp cận phẩm chất năng lực” (Thiết kế kế hoạch dạy học và tổ chức dạy học trên lớp) mà còn giúp sinh viên có năng lực giải quyết được những tình huống có thể gặp phải trong thực tiễn hoạt động nghề nghiệp sau này (Xử lý tính huống sư phạm); đồng thời qua hội thi, sinh viên có cơ hội rèn luyện kĩ năng thực hành công tác truyền thông, biết cách lựa chọn tư liệu, chuyển tải một cách uyển chuyển, tinh tế thông điệp của ngành học, trường học đến công chúng...

Qua 11 lần triển khai, hoạt động này đã trở thành truyền thống, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện trong công tác đào tạo các bậc học, ngành học, khẳng định vị thế và uy tín Nhà trường, sớm đưa Trường ĐHSP Huế trở thành trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia, thành viên của Mạng lưới các trường đại học ASEAN.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.