Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Rung động chàng trai “dành cả thanh xuân” chụp bà ngoại 100 tuổi

25/11/2018, 21:22 GMT+7 | Trẻ

Chúng tôi muốn nhắc đến chàng nhiếp ảnh trẻ tuổi Đồng Văn Hùng, 23 tuổi, quê quán Xuân Phương - Phú Bình - Thái Nguyên, với nguồn cảm hứng bất tận về "người mẫu ảnh" đặc biệt - bà ngoại yêu quý tuổi 100. Hiện tại Hùng làm chủ một thương hiệu ảnh có tiếng ở Hà Nội mang chính tên anh - "studio Đồng Văn Hùng".

Vốn khởi nghiệp là dân công nghệ thông tin, nhưng rồi niềm đam mê nhiếp ảnh hướng chàng trai trẻ tuối rẽ sang một bước ngoặt mới - làm nhiếp ảnh gia. Bỏ dở nghề nghiệp với chuyên ngành được học, hiện tại Hùng sống ổn với niềm đam mê này.

rung dong voi nhung buc anh cua chang trai "danh ca thanh xuan" chup ba ngoai 100 tuoi hinh anh 1

Vốn là dân công nghệ thông tin, nhưng cơ duyên rẽ Hùng sang một hướng đi mới khởi đầu lại là những bức ảnh chụp bà ngoại.

Hùng kể người khơi nguồn cảm hứng cho anh không ai khác là người bà yêu quý. Vì hoàn cảnh gia đình, từ nhỏ Hùng đã ở với mẹ và bà ngoại. Bà là người gắn bó và yêu thương Hùng vô điều kiện.

Kỷ niệm tuổi thơ với những lần mong bà đi chợ về, mua cho Hùng từng đồng quà, tấm bánh - đã ghi đậm trong ký ức tuổi thơ, trở thành một hành trang không thể thiếu của anh trên con đường trở thành nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sau này.

Khi trưởng thành cùng với tầm nhận thức lớn dần lên, Hùng coi đó trở thành nguồn tài sản quý giá, hơn cả những gia tài về vật chất lớn lao khác. Anh đã bắt đầu chụp lại những khoảnh khắc đầy yêu thương như thế để ghi dấu ấn trong những năm tháng bà còn khỏe mạnh và gắn bó cùng anh.

rung dong voi nhung buc anh cua chang trai "danh ca thanh xuan" chup ba ngoai 100 tuoi hinh anh 2

Bức ảnh Hùng chụp cùng bà ngoại 100 tuổi khi bà còn khỏe mạnh.

Niềm đam mê nhiếp ảnh được khơi nguồn tự thân, nhưng người truyền cảm hứng và đưa anh đến với công chúng nhiều hơn, không ai khác chính là bà ngoại.

Vốn đam mê nhiếp ảnh, cách đây vài năm khi có điều kiện mua sắm máy chuyên dụng, Hùng chụp ảnh chủ đề bà ngoại, đăng báo và facebook rồi nhận được rất nhiều lời khen.

Nguồn đồng viên khích lệ ấy khiến niềm đam mê của Hùng ngày một có cơ sở. Anh càng như được tiếp thêm động lực, chụp cho bà nhiều bộ ảnh nổi tiếng. Tới giờ Hùng vẫn tâm niệm thành công anh nhận được là nhờ ngoại cả.

rung dong voi nhung buc anh cua chang trai "danh ca thanh xuan" chup ba ngoai 100 tuoi hinh anh 3

rung dong voi nhung buc anh cua chang trai "danh ca thanh xuan" chup ba ngoai 100 tuoi hinh anh 4

Bộ ảnh "Bà ngoại bên cúc họa mi" của Hùng từng gây bão cộng đồng mạng.

Những năm trước, bà ngoại còn khỏe mạnh, Hùng còn có cơ hội chụp cho bà những tấm ảnh đời thường rất đỗi mộc mạc nhưng cũng thấm đẫm tính nhân văn.

Đầu năm nay, bà ngoại bước sang tuổi 100. Không thắng nổi quy luật "sinh lão bệnh tử" của tạo hóa, bà ra đi hưởng thọ 100 tuổi.

rung dong voi nhung buc anh cua chang trai "danh ca thanh xuan" chup ba ngoai 100 tuoi hinh anh 5

rung dong voi nhung buc anh cua chang trai "danh ca thanh xuan" chup ba ngoai 100 tuoi hinh anh 6

Những khoảnh khắc đời thực về bà ngoại nhưng được nêm nếm rất nhiều gia vị tình yêu thương hiện lên sống động qua ống kính Đồng Văn Hùng.

Trước khi lâm chung, Hùng bên cạnh nắm tay bà ngoại. Bà muốn Hùng lập gia đình để bà nhìn thấy cháu dâu rồi ra đi cũng toại nguyện. Nhưng vì duyên chưa tới, bản thân Hùng không thể tự gượng ép trái tim mình. Và đó chính là điều lớn lao Hùng còn nợ bà trước khi bà nhắm mắt xuôi tay.

Những mùa đông trước, đến mùa cúc họa mi, Hùng đều chụp cho ngoại những tấm ảnh đẹp lung linh lấy bối cảnh này. Năm nay mùa cúc họa mi lại đến, không còn bà bên cạnh, Hùng lại đem những tấm ảnh chụp về người bà kính yêu bên cạnh những bông cúc họa mi trắng tinh khiết ra bồi hồi ngắm nghía lại. Anh coi đó như một sự tưởng nhớ đầy yêu thương gửi tới bà.

rung dong voi nhung buc anh cua chang trai "danh ca thanh xuan" chup ba ngoai 100 tuoi hinh anh 7

rung dong voi nhung buc anh cua chang trai "danh ca thanh xuan" chup ba ngoai 100 tuoi hinh anh 8

rung dong voi nhung buc anh cua chang trai "danh ca thanh xuan" chup ba ngoai 100 tuoi hinh anh 9

Với các nhiếp ảnh gia trẻ tuổi khác, "mẫu ảnh" thường là những cô gái trẻ đẹp. Còn với Hùng thì người bà, người mẹ hiện lên sống động và đẹp theo một cách rất riêng, rất nhân văn qua ống kính của anh.

Nhiếp ảnh gia khởi nghiệp với nhiều cơ duyên khác nhau, nhưng cơ duyên từ lòng kính yêu và tri ân bà ngoại từ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Đồng Văn Hùng khiến mỗi người trẻ chúng ta tự soi lại chính mình. Đó cũng chính là thước đo sự chân thành và lòng yêu thương những người thân trong gia đình để níu lại nếu mỗi khi chúng ta chuẩn bị đi lạc bước.

Theo Dân việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm