Rơi trực thăng quân sự trên đảo Phú Quý, nhiều người bị thương

Khoảng 9 giờ 30 sáng nay (26/3), một máy bay trực thăng quân sự Mi-8 mang số hiệu 7850 đã rơi trên đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Một người trong đoàn bị thương nặng, 2 người khác bị thương nhẹ.

Rơi trực thăng quân sự trên đảo Phú Quý, nhiều người bị thương
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vnexpress.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vnexpress.

Vào thời điểm trên, chiếc máy bay trực thăng MI8, chở 9 người gồm cả tổ lái đang hạ độ cao để đáp xuống sân bay quân sự thuộc xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý thì xảy ra tai nạn.

Tại hiện trường, phần đuôi máy bay bị gãy rời khỏi phần thân nhiều bộ phận khác bị gãy vỡ. Nguồn tin của Tiền Phong cho hay, phi công bị gãy chân và có 3 người trên máy bay bị thương nhẹ đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Dân Quân y huyện đảo Phú Quý.

Sau khi xảy ra tai nạn, Công an huyện đảo Phú Quý đã điều xe chữa cháy đến sân bay ngăn ngừa tình trạng cháy nổ. Hiện khu vực máy bay rơi đã được phong tỏa để phục vụ công tác cứu nạn và điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

VietnamPlus cho hay, chiếc máy bay Mi-8 7850 này thuộc đoàn bay 937 chuyên làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn. Bác sỹ Bùi Đình Lĩnh – Giám đốc Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý vừa trao đổi qua điện thoại với phóng viên VietnamPlus. Bác sỹ Lĩnh cho hay: Trong sáng nay, có 3 đồng chí được đưa vào viện sau vụ máy bay gặp sự cố.

Tuy nhiên, Giám đốc Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý cũng cho biết những trường hợp này chủ yếu là chấn thương phần mềm và không nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện các bác sỹ đã tiến hành chụp X quang, kiểm tra tổng quát và theo dõi diễn biến.

Cũng theo VietnamPlus, có mặt trong biên chế từ cuối năm 1973, cho đến hiện nay, những máy bay Mi-8 vẫn là thành phần chủ lực của lực lượng trực thăng Việt Nam.

Theo TPO

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.
Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...