Rơi trực thăng quân sự trên đảo Phú Quý, nhiều người bị thương

Khoảng 9 giờ 30 sáng nay (26/3), một máy bay trực thăng quân sự Mi-8 mang số hiệu 7850 đã rơi trên đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Một người trong đoàn bị thương nặng, 2 người khác bị thương nhẹ.
Rơi trực thăng quân sự trên đảo Phú Quý, nhiều người bị thương
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vnexpress.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vnexpress.

Vào thời điểm trên, chiếc máy bay trực thăng MI8, chở 9 người gồm cả tổ lái đang hạ độ cao để đáp xuống sân bay quân sự thuộc xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý thì xảy ra tai nạn.

Tại hiện trường, phần đuôi máy bay bị gãy rời khỏi phần thân nhiều bộ phận khác bị gãy vỡ. Nguồn tin của Tiền Phong cho hay, phi công bị gãy chân và có 3 người trên máy bay bị thương nhẹ đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Dân Quân y huyện đảo Phú Quý.

Sau khi xảy ra tai nạn, Công an huyện đảo Phú Quý đã điều xe chữa cháy đến sân bay ngăn ngừa tình trạng cháy nổ. Hiện khu vực máy bay rơi đã được phong tỏa để phục vụ công tác cứu nạn và điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

VietnamPlus cho hay, chiếc máy bay Mi-8 7850 này thuộc đoàn bay 937 chuyên làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn. Bác sỹ Bùi Đình Lĩnh – Giám đốc Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý vừa trao đổi qua điện thoại với phóng viên VietnamPlus. Bác sỹ Lĩnh cho hay: Trong sáng nay, có 3 đồng chí được đưa vào viện sau vụ máy bay gặp sự cố.

Tuy nhiên, Giám đốc Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý cũng cho biết những trường hợp này chủ yếu là chấn thương phần mềm và không nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện các bác sỹ đã tiến hành chụp X quang, kiểm tra tổng quát và theo dõi diễn biến.

Cũng theo VietnamPlus, có mặt trong biên chế từ cuối năm 1973, cho đến hiện nay, những máy bay Mi-8 vẫn là thành phần chủ lực của lực lượng trực thăng Việt Nam.

Theo TPO
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.