Quỹ Bill & Melinda Gates hỗ trợ đào tạo cán bộ nguồn phục vụ bạn đọc

Quỹ Bill & Melinda Gates hỗ trợ đào tạo cán bộ nguồn phục vụ bạn đọc
Quỹ Bill & Melinda Gates hỗ trợ đào tạo cán bộ nguồn phục vụ bạn đọc ảnh 1
Các học viên chia nhóm và thảo luận về kỹ năng phục vụ bạn đọc

Tham gia khóa học có 24 cán bộ Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch), TVQGVN, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin – Truyền thông và cán bộ Thư viện tỉnh Thái Nguyên. Khóa đào tạo nằm trong khuôn khổ dự án thí điểm “Nâng cao năng lực cho hệ thống thư viện công cộng nhằm hỗ trợ truy cập Internet công cộng” tại 3 tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An và Trà Vinh do quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo mô hình đào tạo giảng viên nguồn (TOT) trong hệ thống thư viện. Nội dung đào tạo tập trung vào vai trò, nhiệm vụ của cán bộ thư viện và bưu điện văn hóa trong thời đại kỹ thuật số và internet, các kỹ năng cần thiết trong công tác phục vụ bạn đọc tại thư viện và cung cấp dịch vụ cho người sử dụng tại bưu điện văn hóa. Các học viên được lựa chọn làm giảng viên nguồn sẽ được đào tạo thêm kỹ năng tập huấn để có thể đào tạo lại các kỹ năng đã được học cho khoảng 70 cán bộ thư viện huyện và bưu điện văn hóa xã ở các điểm dự án trong tỉnh.

Khóa học được thực hiện trong 4 ngày (5 – 8/10) tại Thái Nguyên; từ 12 – 15/10 tại Nghệ An, và từ 26 – 29/10 tại Trà Vinh.

Anh Thư    

Người chơi “đổ máng” để đàn chim bay lên.

Về Nghiêm Xá xem phóng điểu

GD&TĐ - Hàng trăm năm nay, làng Nghiêm Xá, thị trấn Chờ (Yên Phong – Bắc Ninh) vẫn duy trì thú chơi phóng điểu.
Tuần lễ ẩm thực Ý diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Đặc sắc ẩm thực Ý

GD&TĐ - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Tuần lễ ẩm thực Ý tại khu du lịch Evason Ana Mandara (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Sự kiện nhằm quảng bá ẩm thực và sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền của Ý.