"Tiếp sức đến trường" cho tân SV hoàn cảnh khó khăn

"Tiếp sức đến trường" cho tân SV hoàn cảnh khó khăn

(GD&TĐ) - Chiều 25/8, tại thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), Báo Tuổi Trẻ phối hợp với các Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2013 cho các tân sinh viên nghèo, vượt khó trúng tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 vào các trường ĐH, CĐ trên cả nước.

anh 1, Trao 231 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên nghèo.JPG
Niềm vui của các tân sinh viên được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”.

Đợt này, có 231 tân sinh viên vượt khó, học giỏi được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng và quà tặng. Tổng kinh phí đợt trao tặng học bổng đợt này là 1,15 tỷ đồng, do các câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Quảng Nam - Đà Nẵng tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi và Công ty CP kinh doanh nhà & phá triển Phát Đạt và nhóm thân hữu Quảng Ngãi…tài trợ.

Chương trình “Tiếp sức đến trường” năm 2013 dự kiến sẽ trao tặng 1.675 suất học bổng tại 59 tỉnh, thành trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 8,3 tỷ đồng. Trong đó, khu vực miền Trung có 795 suất học bổng, với giá trị 3,975 tỷ đồng.

anh 2, Trao 231 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên nghèo.JPG
Em Nguyễn Thái Hiền - nhân vật bài viết “Vầng trăng khuyết thi đỗ hai trường đại học” đăng trên báo Giáo dục và Thời đại - vinh dự được nhận bổng đợt này.

Chương trình “Tiếp sức đến trường” là học bổng dành cho tân sinh viên thuộc được khởi xướng từ năm 2003 dành cho học sinh thi đậu ĐH, CĐ nhưng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn không có khả năng theo học. Nhằm kịp thời hỗ trợ, tiếp sức học sinh đến trường, đồng thời vận động sự quan tâm của xã hội đối với những học sinh hiếu học, góp phần ươm mầm những tài năng trẻ cho đất nước.

Đại Thắng

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.