Quế Ngọc Hải mắc Covid-19, thầy Park bổ sung gấp nhân sự thay thế

GD&TĐ - Huấn luyện viên Park Hang-seo phải triệu tập gấp người thay thế Quế Ngọc Hải nhiễm Covid-19 không thể đấu Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.
Việt Anh sinh năm 1999, được đánh giá rất có tiềm năng của bóng đá Việt Nam.
Việt Anh sinh năm 1999, được đánh giá rất có tiềm năng của bóng đá Việt Nam.

Người được triệu tập bổ sung vào trưa 30/1 là Bùi Hoàng Việt Anh. Trung vệ của Hà Nội FC sẽ phải kiểm tra SARS-CoV-2, nếu âm tính sẽ lập tức hội quân cùng đội tuyển.

Việt Anh được triệu tập gấp nhằm thay thế Quế Ngọc Hải nhiễm Covid-19. Sau khi test nhanh dương tính, trung vệ người Nghệ An tiếp tục được kiểm tra PCR nhưng kết quả không thay đổi. Anh sẽ tiếp tục được xét nghiệm thêm một lần vào ngày 31/1, Nhưng ngay cả trong trường hợp âm tính cũng khó có thể thi đấu do những ngày qua không tập.

Hải Quế không thể thi đấu có lẽ cũng không khiến chiến lược gia Hàn Quốc quá đau đầu. Thực tế, ngoài Việt Anh đội tuyển Việt Nam còn trung vệ Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng và Nguyễn Thanh Bình. Ngoài ra, Phạm Xuân Mạnh cũng chơi tốt khi được kéo vào đá trung vệ như ở trận đấu với Australia hôm 27/1.

Hơn nữa, Việt Anh cũng đã nhiều lần được thầy Park triệu tập nên sẽ không mất nhiều thời gian làm quen với sơ đồ chiến thuật của đội tuyển Việt Nam.

Trận tái đấu với Trung Quốc diễn ra vào lúc 19h ngày 1/2, tức Mồng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Cuộc đối đầu này, Việt Nam có sự trở lại của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn. Bộ đôi cầu thủ quê Hải Dương cũng vừa khỏi Covid-19, vốn không gớp mặt trong trận thua Australia 0-4.

Việt Nam đang đứng cuối bảng B sau 7 trận toàn thua, còn Trung Quốc xếp áp chót với 5 điểm sau 7 trận.

Lượt đi diễn ra trên sân trung lập ở UAE, đội tuyển Trung Quốc thắng kịch tính 3-2 trước tuyển Việt Nam nhờ pha lập công ở phút bù giờ của Wu Lei.

Chiến sĩ nhí học cách thoát hiểm

Chiến sĩ nhí học cách thoát hiểm

GD&TĐ -  Ngày 7/6, Học viện CSND đã tổ chức buổi học về kiến thức về PCCC và kỹ năng cơ bản về cách thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn cho các chiến sĩ nhí.