Treo còi trọng tài “nương tay” với… Văn Quyết, Việt Anh

GD&TĐ - Trọng tài Lê Đức Cảnh bị treo còi 2 trận, do nương tay với hành vi phi thể thao của Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Văn Quyết ở vòng 7 V-League 2021.
Trọng tài Lê Đức Cảnh bị treo còi 2 trận.
Trọng tài Lê Đức Cảnh bị treo còi 2 trận.

“Trọng tài Lê Đức Cảnh nhận định chưa chuẩn xác trong hai pha bóng thô bạo của Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Văn Quyết, trận Hà Nội FC thua Đà Nẵng 0-2”, Ban trọng tài VFF cho biết: “Vì vậy, trọng tài Đức Cảnh không được phân công nhiệm vụ ở vòng 8 và vòng 9 V-League 2021”.

Trung vệ Bùi Đoàn Việt Anh từng nhận “mưa gạch đá” với hành vi phi thể thao trong trận đội nhà thua Đà Nẵng ở vòng 7.

Treo còi trọng tài “nương tay” với… Văn Quyết, Việt Anh ảnh 1

Cụ thể, phút bù giờ hiệp đấu thứ nhất cuộc đối đầu trên sân Hoà Xuân, ngoại binh Ibou Kebe nằm sân sau pha va chạm với Văn Kiên của đội bóng Thủ đô.

Thế nhưng bất chấp trọng tài đã cắt còi, cầu thủ sinh năm 1999 vẫn “tiện chân” sút bóng vào người Kebe ở cự ly gần.

Hành vi “ác ý” của đồng đội cũ khiến ngoại binh Đà Nẵng nằm sân đau đớn, trong khi các cầu thủ đội chủ nhà và cả thành viên Ban huấn luyện bức xúc quây lấy Việt Anh đòi... “phải quấy”.

Trọng tài Lê Đức Cảnh chỉ rút thẻ vàng cho Việt Anh, nhưng hôm qua trung vệ của Hà Nội FC phải lĩnh án phạt nguội treo giò 3 trận cùng khoản nộp phạt 15 triệu đồng.

Còn với Văn Quyết, anh có hành vi “nhằm thẳng chân ngoại binh Janclesio để đạp” ở phút 86, khi Hà Nội FC đang bị dẫn 2 bàn.

Treo còi trọng tài “nương tay” với… Văn Quyết, Việt Anh ảnh 2

Pha vào bóng của đội trưởng Hà Nội FC được “đánh giá” cũng tương tự “cú song phi” của Hoàng Thịnh đối với Hùng Dũng – chỉ khác ở hậu quả cầu thủ Đà Nẵng không bị… gãy chân.

Ban kỷ luật VFF cũng vừa án cấm thi đấu 2 trận và nộp phạt 15 triệu đồng với đương kim Quả bóng vàng Việt Nam, dù tình huống này, ban đầu trọng tài Đức Cảnh chỉ phạt thẻ vàng.

“Lẽ ra, trọng tài Lê Đức Cảnh phải rút thẻ đỏ với Việt Anh và Văn Quyết bởi rõ ràng đây là hành vi phi thể thao”, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền phát biểu sau trận đấu chiều 2/4 trên sân Hòa Xuân.

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.