Quế Ngọc Hải xin lỗi vì Việt Nam dừng bước trước Thái Lan ở bán kết AFF Cup?

GD&TĐ - Thủ quân Quế Ngọc Hải buồn bã nói lời xin lỗi và hứa hẹn với người hâm mộ sau khi Việt Nam phải dừng bước trước Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020.
Quế Ngọc Hải và các đồng đội phải dừng bước trước Thái Lan.
Quế Ngọc Hải và các đồng đội phải dừng bước trước Thái Lan.

“Chúng tôi xin lỗi người hâm mộ đã yêu thương và kỳ vọng vào đội tuyển nhưng chúng tôi đã không làm thoả lòng mọi người”, thủ quân tuyển Việt Nam buỗn bã nói sau trận lượt về bán kết tối 26/12: “Toàn đội đặt quyết tâm cao để mong lật ngược tình thế sau trận thua ở lượt đi nhưng mọi nỗ lực đều không thành. Chúng tôi phải chấp nhận, bởi bóng đá là vậy”.

Thua đối thủ 0-2 ở lượt đi, lượt về Việt Nam chơi tất tay với nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát.

Thi đấu đầy nỗ lực nhưng Việt Nam (áo trắng) không lật ngược được Thái Lan (Ảnh VFF). ảnh 1

Thi đấu đầy nỗ lực nhưng Việt Nam (áo trắng) không lật ngược được Thái Lan (Ảnh VFF).

Thực tế, Quế Ngọc Hải và các đồng đội đã thi đấu khá tốt trước Thái Lan khi tung ra 14 cú dứt điểm với 4 lần trúng đích (so với 6 và 1 của đối thủ). Tiếc rằng, mọi nỗ lực của thầy trò ông Park Hang-seo đều không thành công, đành chấp nhận thua với tổng tỷ số 0-2, qua đó trở thành cựu vương AFF Cup.

“Chúng tôi đã chơi với tất cả sự nỗ lực và quyết tâm cao độ ở cả 2 lượt trận bán kết”, trung vệ thuộc biên chế Viettel FC nói thêm: “Tiếc rằng vận may đã không đồng hành với chúng tôi. Chúng tôi biết người hâm mộ quê nhà khát khao chiến thắng và đón chờ những thành quả tốt đẹp nhưng chúng tôi đã không thể mang lại”.

Chia tay AFF Cup 2020, Quế Ngọc Hải và các đồng đội tiếp tục chinh chiến ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á gặp các đối thủ Trung Quốc, Australia, Oman và Nhật Bản.

“Chúng tôi hứa sẽ đứng dậy sau giải đấu trên đất Singapore và đạt thành tích tốt ở các giải phía trước”, trung vệ 28 tuổi nhấn mạnh.