Quảng Trị: 180 học sinh THPT lần đầu tiên bắn đạn thật tại Hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức thành công Hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh học sinh khối THPT lần thứ 1 năm 2019. 
Học sinh kiểm tra súng trước khi bước vào loạt bắn đạn thật.
Học sinh kiểm tra súng trước khi bước vào loạt bắn đạn thật.

Hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh có sự tham gia của 180 vận động viên tiêu biểu, đại diện cho gần 30 trường THCS, THPT trên địa bàn.

Đây là lần đầu tiên Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn tỉnh được tổ chức. Hội thao là hoạt động chuyên môn của ngành, theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng của các trường THPT.

Quảng Trị: 180 học sinh THPT lần đầu tiên bắn đạn thật tại Hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh ảnh 1
"Bình tỉnh, tự tin, quyết tâm bắn giỏi" là khẩu hiệu thể hiện quyết tâm của các em học sinh tham dự hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh.

Hội thao cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá chất lượng phong trào giáo dục Quốc phòng An ninh trong các nhà trường, đồng thời trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản, phổ thông về an ninh và quốc phòng toàn dân, bồi dưỡng rèn luyện tinh thần, ý thức sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, củng cố nền quốc phòng, an ninh vững mạnh.

Quảng Trị: 180 học sinh THPT lần đầu tiên bắn đạn thật tại Hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh ảnh 2
 Kiểm tra súng trước khi bắn.
Quảng Trị: 180 học sinh THPT lần đầu tiên bắn đạn thật tại Hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh ảnh 3
 Ngắm bắn.
Quảng Trị: 180 học sinh THPT lần đầu tiên bắn đạn thật tại Hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh ảnh 4
Niềm vui của học sinh khi hoàn thành tốt loạt bắn của mình.

Theo đánh giá của ban tổ chức cho thấy, hội thao này có những thành tích đáng khích lệ, chất lượng đồng đều, phong cách bài bản, chuyên môn cao.

Quảng Trị: 180 học sinh THPT lần đầu tiên bắn đạn thật tại Hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh ảnh 5
 Điểm 9, điểm 10 thể hiện trên bia lần nữa khẳng định kỷ năng, rèn luyện của các học sinh tham dự hội thao.

Điều này lần nữa khẳng định chất lượng môn học giáo dục Quốc phòng An ninh trong các trường THPT mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục, tuyên truyền về quốc phòng an ninh được các trường chú trọng.

Quảng Trị: 180 học sinh THPT lần đầu tiên bắn đạn thật tại Hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh ảnh 6
 Ông Hoàng Xuân Thủy - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tặng hoa điểm 10 cho những học sinh hoàn thành xuất sắc phần thi bắn đạn thật tại hội thao.
Quảng Trị: 180 học sinh THPT lần đầu tiên bắn đạn thật tại Hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh ảnh 7
 TS. Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen cho các đơn vị phối hợp tổ chức tốt hội thao giáo dục Quốc phòng An ninh ngành GD&ĐT năm 2019.

Học sinh cơ bản đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng, bồi dưỡng và rèn luyện tinh thần, ý thức sẳn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, củng cố nền Quốc phòng An ninh vững mạnh, thể hiện tinh thần trung thực, cao thượng, ý chí và nghị lực của bản thân.

Xem phần thi bắn đạn thật tại hội thao: