Quầng sáng lạ bao quanh mặt trời đẹp kỳ thú

Quầng sáng lạ lung linh bảy sắc được gọi là vành nhật hoa bao lấy cả một vùng không gian rộng lớn, có tâm là mặt trời khiến nhiều người dân thích thú.
Quầng sáng lạ bao quanh mặt trời đẹp kỳ thú

Vào khoảng 12h trưa nay ngày 2/8 người dân tại Bắc Quang - Hà Giang và nhiều nơi khác của Hà Giang được chứng kiến cảnh tượng vầng sáng phát ra từ không gian xung quanh mặt trời trông rất kỳ thú và đẹp mắt.

Nhiều người tại Bắc Quang - Hà Giang cho biết họ từng nhìn thấy hiện tượng này, nhưng hôm nay mới thấy vầng sáng cầu vồng xung quanh mặt trời to và rõ nét nhất và nhiều người không quên dùng điện thoại ghi lại hiện tượng kỳ thú như vậy.

Quầng sáng lạ bao quanh mặt trời đẹp kỳ thú ảnh 1

Theo các nhà khoa học, quầng chỉ xuất hiện vào ban ngày (có mặt trời), hoặc ban đêm (có mặt trăng) trong mùa hạ và mùa thu hàng năm.

Quầng mặt trời, mặt trăng là hiện tượng quang học, do ánh sáng của mặt trời hay mặt trăng chiếu qua đám mây tầng cao (độ cao khoảng 7-8km), mây có cấu trúc là các tinh thể băng, ánh sáng mặt trời, mặt trăng bị khúc xạ, phản xạ sinh ra những vòng tròn.

Quầng sáng lạ khiến người dân nơi đây rất thích thú

Quầng sáng lạ khiến người dân nơi đây rất thích thú

Quầng mặt trời, mặt trăng có 7 màu như màu sắc của cầu vồng, tuy nhiên sự sắp xếp màu của quầng ngược lại với cầu vồng. Trong cùng là màu đỏ, tiếp đến là da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Quầng sáng xuất hiên tại Hà Giang khoảng 2 tiếng rồi rộng dần với tâm là mặt trời và mờ dần đi.

Một số hình ảnh về vành nhật hoa:

Quầng sáng lạ bao quanh mặt trời đẹp kỳ thú ảnh 3
Quầng sáng lạ bao quanh mặt trời đẹp kỳ thú ảnh 4
Quầng sáng lạ bao quanh mặt trời đẹp kỳ thú ảnh 5
Theo Soha