Quảng Bình: Tiếp tục dừng tham quan các điểm di tích

Quảng Bình: Tiếp tục dừng tham quan các điểm di tích

Theo đánh giá chung của UBND tỉnh Quảng Bình về dịch bệnh Covid – 19 thì Quảng Bình là tỉnh nằm trong nhóm địa phương có nguy cơ thấp về việc lây nhiễm virus SARS-Cov-2, tuy nhiên Quảng Bình lại tiếp giáp với Hà Tĩnh thuộc nhóm địa phương có nguy cơ cao do đó tình hình dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp, kéo dài.

Tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch Covid-19…

Để thực hiện công tác chống dịch, tỉnh Quảng Bình yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp chung trong phòng, chống dịch như việc hạn chế ra khỏi nhà, đeo khẩu trang ở nơi công cộng , thực hiện vệ sinh, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách giữa người với người khi giao tiếp nơi công cộng. 

Đối với người già, người có nền bệnh cần phải hạn chế đến các điểm đông người để tránh nhiễm bệnh, triển khai thực hiện việc phòng dịch tại các cơ quan trụ sở, nhà máy trường học… theo đúng quy định của Bộ Y tế.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng chỉ đạo việc tiếp tục dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan du lịch tại các điểm du lịch, di tích… trên địa bàn tỉnh. Dừng hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người, không tụ tập 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. 

Dừng các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng từ 20 người trở lên và không tụ tập quá 10 người ở khuôn viên các cơ sở tôn giáo.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như phòng tập gym, yoga, võ thuật, quán ba, vũ trường karaoke, các tụ điểm vui chơi giải trí, các điểm ăn, uống tập trung từ 20 người trở lên…

Đặc biệt tỉnh Quảng Bình vẫn tiếp tục cho dừng hoạt động các dịch vụ vận chuyển hành khách đi hoặc đến các tỉnh thành phố trong nhóm có nguy cơ cao và nguy cơ.

Đối với những hoạt động được phép nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh bắt buộc chung theo khuyến cáo của cơ quan y tế bao gồm các nhà máy cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ buôn bán các mặt hàng thiết yếu, cơ sở kinh doanh vật liệu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ được tiếp tục hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ nhưng đảm bảo không quá 10 người ngồi tại điểm kinh doanh trong 1 thời điểm và cách nhau 2m. Các hoạt động thể dục thể thao không quá 10 người, vận động, khuyến khích người dân tổ chức hiếu, hỷ theo nghi lễ truyền thống tại nhà không quá 20 người…

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.