Quảng Bình: Nữ du học sinh từ Hàn Quốc trở về được giám sát y tế

Quảng Bình: Nữ du học sinh từ Hàn Quốc trở về được giám sát y tế

Theo đó, ngày 22/2, nữ sinh T. là du học sinh tại Hàn Quốc trở về Việt Nam theo đường hàng không đi từ sân bay quốc tế Daegu (Hàn Quốc) đến cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 11h ngày 22/2.

Sau đó, nữ sinh này được kiểm tra sức khoẻ tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng lúc 15h cùng ngày, kết quả kiểm tra cho thấy sức khoẻ nữ sinh T. không có dấu hiệu bất thường như sốt, ho, khó thở nên Bệnh viện đã hướng dẫn nữ sinh về cách ly tại nhà.

Đến 16h cùng ngày, nữ sinh này đi xe khách Hải Hà từ Đà Nẵng về Tp. Đồng Hới (Quảng Bình) khoảng 22h40. Trong quá trình di chuyển từ điểm dừng xe khách tại Tp. Đồng Hới về nhà, nữ sinh này đã đi xe taxi những không xác định được lái xe taxi.

Tuy nhiên, quá trình di chuyển từ Hàn Quốc về đến nhà, nữ sinh này có đeo khẩu trang bảo vệ.

Ngay khi nữ sinh này trở về nhà, cán bộ y tế địa phương đã tiếp cận và kiểm tra sức khoẻ đồng thời hướng dẫn nữ sinh và gia đình cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và các dấu hiệu của bệnh do Covid 19..

Hiện tại, sức khoẻ của nữ sinh T. bình thường không có dấu hiệu của việc nhiễm Covid 19 và đang được ngành y tế giám sát chặt chẽ

Trung tâm y tế Tp. Đồng Hới đã thực hiện biện pháp phun hoá chất khử trùng xe Hải Hà nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh dịch bệnh.

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.