Quảng Bình: Nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

GD&TĐ - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), Ban chỉ đạo kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có phiên họp cho ý kiến về kế hoạch tổ chức các hoạt động.
Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình
Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Theo dự kiến, các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ bao gồm: tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 8/2021. Tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp; khởi công xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy…

Tại phiên họp, các đại biểu thuộc Ban chỉ đạo kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp thống nhất, các hoạt động kỷ niệm cần tiến hành trang trọng, thiết thực, an toàn, hiệu quả, không lãng phí; đúng tầm quy mô của lễ kỷ niệm cấp quốc gia.

Theo ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, Trưởng Ban chỉ đạo kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lễ kỷ niệm là sự kiện quan trọng, có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các địa phương trong toàn quốc và đông đảo bà con nhân dân. Đối với ý tưởng về xây dựng các công trình như tượng đài và vườn hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp… cần có sự cân nhắc lựa chọn nhằm phát huy tối đa ý nghĩa, hiệu quả các công trình và phù hợp với điều kiện của địa phương.

Việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh Quảng Bình thân thiện, mến khách, giàu tiềm năng, mang lại hiệu quả tích cực trong thu hút khách du lịch, xúc tiến đầu tư…

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.