Quảng Bình: Hết mình cho vũ điệu trẻ trung

GD&TĐ - Nhằm chào mừng ngày lễ lớn và mùa du lịch năm 2018, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm nhảy năm 2018.
Hết mình cho vũ điệu trẻ trung: Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị đạt giải tại cuộc thi
Hết mình cho vũ điệu trẻ trung: Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị đạt giải tại cuộc thi

Với thể loại nhảy dân vũ và nhảy hiện đại, các nhóm nhảy đã thể hiện được các chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, con người, truyền thống lịch sử và nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Các câu lạc bộ, đội, nhóm nhảy cháy hết mình với các vũ điệu trẻ trung, sôi động và cuồng nhiệt đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Liên hoan là sân chơi giao lưu văn hóa lành mạnh, đáp ứng nhu cầu, sở thích vui chơi giải trí của giới trẻ góp phần nâng cao phong trào văn hóa - văn nghệ ở cơ sở; thu hút, tập hợp thanh thiếu nhi; củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn - Hội - Đội vững mạnh.

Nhóm nhảy của đơn vị Khoa Khoa học tự nhiên trường Đại học Quảng Bình và Đoàn trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã xuất sắc đạt giải nhất.

Với cuộc thi này được tổ chức vào dịp lễ lớn và mùa du lịch chính là dịp để quảng bá, giới thiệu và thúc đẩy sự phát triển du lịch tỉnh nhà; tạo không khí vui tươi phấn khởi, mang đến cảm giác thân thiện, tốt đẹp của du lịch tỉnh Quảng Bình trong lòng du khách.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.