Quân đội Syria tấn công dữ dội vào "chảo lửa" Idlib

Hơn 200 quả đạn pháo và tên lửa đã được quân đội Syria bắn đi, chủ yếu ở khu vực Jebel al-Zawiya (phía nam tỉnh Idlib) và Jebel Akrad (tỉnh Latakia).

Ở phía nam mặt trận Idlib, các điểm chiến đấu, nhà kho của khủng bố tại các ngôi làng Ain la Ruz, Al-Mauzra, Ballun, Fatira, Sfukhon, Erina, khu định cư lớn Al-Baraa và Kensafra bị tấn công.

Chiến binh Hồi giáo ở nhiều nơi đã phản ứng bằng rocket và pháo bắn vào các vị trí của quân chính phủ Syria. Trong đó, khu vực thành phố Kafr Nabal chứng kiến phản ứng dữ dội nhất.

Tại tỉnh Latakia, các đơn vị quân đội của Syria tiếp tục xả hỏa lực vào những nơi ẩn nấp của chiến binh ở khu vực Kabani. Tại đây có nhiều đường hầm, hào, nơi ẩn nấp của chiến binh.

Quân đội Syria mới đây được cho là tập trung thêm lực lượng ở phía nam mặt trận Idlib tại cao nguyên Jebel al-Zawiya và thung lũng Al-Gab.

Một số nhóm khủng bố tiếp tục hoạt động tại khu vực này, bao gồm Khuras al-Din, đảng Hồi giáo Turkestan... Các nhóm này đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 14/6, không lực Syria phá hủy 1 đoàn xe khủng bố ở khu vực Jebel al-Zawiya ở phía nam tỉnh Idlib. Chiến binh của nhóm Khuras al-Din vốn được xem là một nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã di chuyển giữa các khu định cư ở Deir Sunbul và AL-Baraa.

Theo BM