Quân đội Nga chứng minh khủng bố dùng vũ khí hóa học ở Syria

Quân đội Nga cho biết đã có bằng chứng cho thấy phiến quân khủng bố sử dụng vũ khí hóa học ở Syria - quốc gia đã lâm vào cuộc xung đột đẫm máu trong suốt hơn 5 năm qua.
Quân đội Nga chứng minh khủng bố dùng vũ khí hóa học ở Syria

Tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên chính thức Bộ Quốc phòng Nga hôm 21/11 cho biết, quân đội nước này đã có bằng chứng cho thấy phiến quân khủng bố sử dụng vũ khí hóa học Syria .

Quan doi Nga chung minh khung bo dung vu khi hoa hoc o Syria - Anh 1

Quân đội Nga cho biết đã có bằng chứng cho thấy phiến quân khủng bố sử dụng vũ khí hóa học ở Syria

"Các chuyên gia của Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành một cuộc thử nghiệm nhanh đối với 9 mẫu vật phẩm gồm những mảnh bom vỡ và đất được lấy từ các hố bom ở Khu vực 1070 thuộc vùng ngoại ô phía Tây Nam Aleppo. Việc thử nghiệm đã chứng minh đạn dược ở đây được nhồi clo và phốt pho trắng", Tướng Igor Konashenkov chia sẻ.

Các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu Phóng xạ, Sinh học và Hóa học Quốc phòng Nga thông báo rằng, họ đã tiếp tục thu thập bằng chứng về việc sử dụng vũ khí hóa học tại Aleppo.

Cũng theo Tướng Konashenkov, Tổ chức cấm vũ khí hóa học không sẵn sàng tham gia với Nga trong cuộc điều tra phiến quân sử dụng vũ khí hóa học hay cử các chuyên gia đến thành phố Aleppo. Thậm chí, một số thành viên của tổ chức này còn phớt lờ các bằng chứng cho thấy vũ khí hóa học đã được sử dụng nhằm vào dân thường ở Aleppo.

Theo Doanh Nghiệp
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?