Quân đội Mỹ thử nghiệm xe tăng T-80U của Nga trong tập trận

GD&TĐ - T-80 là xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ thứ 3 phục vụ trong quân đội Nga từ năm 1980. Xe tăng này cùng với nhiều phiên bản sửa đổi, bao gồm T-80U đang được sử dụng ở Belarus, đảo Síp, Ai Cập, Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc, Nga và Ukraine.
Xe tăng chiến đấu của Nga.
Xe tăng chiến đấu của Nga.

Binh sĩ Mỹ đã cố gắng tiếp cận một số cỗ máy chiến tranh do Nga sản xuất, bao gồm việc thử nghiệm xe tăng T-80U trong cuộc tập trận quân sự ở Hàn Quốc. Các quân nhân thuộc Đội chiến đấu Lữ đoàn 3 (còn gọi là Lữ đoàn Greywolf) đã thử phương tiện này của Nga.

Theo dữ liệu mới nhất, năm 2017, ít nhất 80 xe tăng mẫu này đã hoạt động trong quân đội Hàn Quốc.

Việc binh sĩ Mỹ thử xe tăng Nga đã được ghi lại trong những đoạn clip, trong đó có đoạn clip sau:

Theo Sputnik
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.