“Quái vật Chân to” lại tái xuất?

Ảnh chụp 6 "quái vật Chân to" đang băng qua đường được đăng tải trên mạng xã hội đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi về sự tồn tại của loài sinh vật bí ẩn này.
“Quái vật Chân to” lại tái xuất?

Bức ảnh gồm 6 "quái vật Chân to" (Bigfoot) đang qua đường ở Heber được Sở Giao thông bang Arizona (Mỹ) đăng tải lên trang Facebook cách đây không lâu đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi về sự tồn tại của loài sinh vật bí ẩn này.

Phần chú thích đi kèm bức ảnh được đăng có nội dung như sau: "Chúng tôi nghĩ mình đã nhìn thấy một gia đình "quái vật Chân to" trên quốc lộ 260 gần Heber vào trưa nay. Các bạn nghĩ sao?"

Mô tả ảnh.
Bức ảnh gây xôn xao của sở giao thông bang Arizona.

Tuy nhiên sau đó, chính cơ quan này đã khẳng định 6 cái bóng trong ảnh không phải là "quái vật Chân to."

"Chúng tôi chỉ đùa vậy thôi. Mọi người thường nghĩ là các cơ quan chính phủ không biết hài hước là gì, nhưng rõ ràng là chúng tôi biết nói đùa đấy chứ", Tim Tait, người phát ngôn của sở giao thông Arizona phát biểu.

Hiện vẫn chưa rõ 6 cái bóng trong ảnh chính xác là gì. Một số người cho rằng đó có thể chỉ là những lùm cây. Dẫu vậy, bức ảnh này vẫn trở thành một hiện tượng với hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ và yêu thích trên Facebook. Thậm chí một cuộc tranh luận sôi nổi đã nổ ra với chủ đề sự tồn tại của "quái vật Chân to."

"Họ sống ở vùng có tuyết, chẳng phải là rất dễ để lấy dấu chân sao? Nếu họ thực sự tồn tại thì ai đó đã tìm thấy từ lâu rồi", một người dùng Facebook bình luận.

"Họ đang từ bữa tiệc trong hang động trở về nhà... Chắc là họ hơi say rồi", một người hóm hỉnh cho hay.

Đây không phải lần đầu tiên tranh cãi về "quái vật Chân to" nổ ra. Trước đó xuất hiện nhiều bức ảnh, thậm chí là cả video chứng minh sự tồn tại của loài quái thú này.

Cựu chiến binh Thomas Byers, người được cho là đã tận mắt nhìn thấy "quái vật Chân To", sau đó đã quay clip về chúng khẳng định rằng nó nặng hơn 130kg, răng vàng, và để lại những dấu chân 6 ngón. “Nó thực sự là một trong những vật đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng bắt gặp. Nó chỉ cách chỗ tôi khoảng 4-6m, chuyện xảy ra quá nhanh và tôi đã rất ngỡ ngàng không hiểu mình nhìn thấy cái gì cho đến khi nó đi khuất”.

Huyền thoại quái vật Bigfoot đã trở thành một phần ấn định trong truyền thuyết của người dân địa phương ở Tây Bắc Thái Bình Dương trong suốt nhiều thế kỉ qua và đạt đến mức nổi tiếng ngang với quái vật hồ Loch Ness, mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể nào cho thấy nó thực sự tồn tại.

Theo Phunutoday
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.