Quái chiêu ít ai ngờ của ông trùm sới bạc tuổi 9X

GD&TĐ - Đề phòng bị cơ quan công an “sờ gáy”, Cường phân phát thẻ đánh bạc bằng tờ tiền mệnh giá 1 nghìn đồng có giá trị quy đổi tại sới bạc tương đương 1 triệu đồng…
Nguyễn Văn Cường tại CQĐT. Ảnh: ANTD
Nguyễn Văn Cường tại CQĐT. Ảnh: ANTD

Theo thông tin từ Công an TP. Vinh (tỉnh Nghệ An), đầu tháng 3/2021 các trinh sát đã phát hiện trên địa bàn đang có một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi.

Quái chiêu ít ai ngờ của ông trùm sới bạc tuổi 9X ảnh 1
Thẻ đánh bạc có ký hiệu riêng của Nguyễn Văn Cường. Ảnh: ANTD

Vào cuộc điều tra, CQĐT xác định cầm đầu đường dây này là đối tượng có nhiều tiền án tên Nguyễn Văn Cường (SN 1991, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh).

Nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng, sòng bạc của Cường được tổ chức rất chuyên nghiệp như liên tục thay đổi vị trí các sới bạc, cách xa khu dân cư, thuê người cảnh giới, có xe đưa đón con bạc... Mỗi ngày, Cường tổ chức hai canh bạc và thu tiền hồ là 1 triệu đồng với những người tham gia.

Xảo quyệt hơn, Cường nghĩ ra cách dùng các tờ tiền 1 nghìn đồng, có dấu hiệu riêng để làm thẻ đánh bạc và quy ước mỗi tờ tiền này sẽ có giá trị tương đương 1 triệu đồng.

Chiều 10/3/2021, các trinh sát đã đột nhập nhà của Hoàng Văn Trung (nằm trên địa bàn xã Hưng Lộc, TP. Vinh) bắt quả tang các con bạc đang say sưa sát phạt nhau. Tại hiện trường, công an thu giữ 879 tờ tiền 1 ngàn đồng được ép plastic, 150 triệu đồng tiền mặt, 1 ô tô dùng để chở các con bạc và một số tài sản khác.

Nguyễn Văn Cường và 10 đối tượng bị bắt về cơ quan công an. Tại đây, các đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.