Putin kể về khoảnh khắc gay cấn trong nhiệm kỳ tổng thống

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ tấn công ở Beslan và nhà hát ở Dubrovka là những thời khắc nặng nề nhất trong nhiệm kỳ ông đứng đầu nhà nước.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

"Khủng bố đã có những hành vi khủng khiếp tại Beslan và trung tâm Dubrovka", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong bộ phim Tổng thống của Vladimir Solovyov.

Bộ phim sẽ được phát sóng vào ngày 26/4 trên kênh truyền hình Russia 1 kỷ niệm 15 năm ông Putin làm tổng thống.

Ngày 1/9/2004, tại Beslan, Bắc Ossetia-Alania, nhóm khủng bố hơn 30 người do Rasul Khachbarov đứng đầu đã chiếm trường tiểu học và bắt 1.128 người làm con tin, chủ yếu là trẻ em.

Chúng nhốt các con tin trong 3 ngày tại phòng tập thể dục của trường mà không cung cấp thức ăn và nước uống. Vụ khủng bố đã khiến 335 thiệt mạng, gồm 186 trẻ em.

Từ ngày 23 đến 26/10/2002, nhóm chiến binh vũ trang do Movsar Barayev chỉ huy đã bắt giữ khán giả vở nhạc kịch Nord-Ost làm con tin tại Nhà Văn hóa của Công ty cổ phần "Nhà máy vòng bi Moscow". Tổng số con tin bị khủng bố giam giữ là hơn 900 người.

Theo số liệu chính thức, 130 người trong số các con tin đã thiệt mạng.

Theo Zing News
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.