Phương Thanh: "Nôn" cưới chồng hơn mọi người!

Trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp, giờ đây nữ ca sỹ “Giã từ dĩ vãng” đã có cuộc sống vững vàng, hạnh phúc hơn cùng với cô con gái nhỏ.
Phương Thanh: "Nôn" cưới chồng hơn mọi người!

Nhiều năm về trước, Phương Thanh từng là tâm điểm của dư luận khi cô quyết định trở thành bà mẹ đơn thân. Nhiều người tò mò về “người đàn ông trong bóng đêm” của Phương Thanh, tuy nhiên cho đến nay, nó vẫn là một ẩn số.

Trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp, trong cuộc sống, giờ đây nữ ca sỹ “Giã từ dĩ vãng” đã có cuộc sống vững vàng, hạnh phúc hơn cùng với cô con gái nhỏ của mình.

Nổi tiếng trong nghề về những phát ngôn thẳng thắn, và lòng tốt thường giúp đỡ bạn bè trong lúc gặp khó khăn, trong chương trình MTV8, chị Chanh đã có những chia sẻ thú vị với người dẫn chương trình Nick D về bí ẩn 10 năm cuộc đời và nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Phương Thanh: "Nôn" cưới chồng hơn mọi người! ảnh 1
Ca sỹ Phương Thanh

Chuyện lấy chồng còn phải chờ đợi

- Chị có nhiều tin vui lắm, chị là tổng hợp nên em muốn hỏi tin gì chị trả lời tin đó.

- Nhiều trăn trở của khán giả là sao lâu nay mà chị chưa có được hạnh phúc của riêng mình. Nghe nói gần đây là chị có tin mừng đó là sắp tới chị sẽ làm đám cưới?

- Ồ, nếu mà mình nhìn người ta hạnh phúc bởi một hình thức bên ngoài hay bởi lời nói thì chắc chắn không bao giờ có, không bao giờ phải.

Vì hạnh phúc rất thiêng liêng và kín đáo, mình chỉ phát hiện ra trên cảm xúc của người khác, như một nụ cười thật tươi thì đó là hạnh phúc.

Và mọi người nhìn trên khuôn mặt Phương Thanh bây giờ có nụ cười nở nhiều, thì đó là hạnh phúc rồi. Còn hạnh phúc cụ thể như thế nào, ra sao thì Phương Thanh nghĩ là cũng không nhất thiết phải kể ra hết đâu.

Còn chuyện cưới chồng thì Phương Thanh còn chờ đợi và “nôn” hơn cả mọi người. Từ trước tới giờ thì Phương Thanh vẫn có người yêu, vẫn hạnh phúc hay thế nào thì là chuyện của Phương Thanh. Mọi người vẫn trông chờ vào một đám cưới, nhưng theo mình nghĩ là cưới hay không cưới thì cũng không quan trọng, mà quan trọng nhất là tìm ra người mà tâm đầu ý hợp.

- Bản thân chị có muốn có một đám cưới không?

- Cái chuyện đám cưới với Phương Thanh không khó. Kể cả chồng Phương Thanh có nghèo như thế nào thì với khoảng 200 triệu Phương Thanh cũng cưới được chồng, để lòe mắt, qua mặt được mọi người trong khi Phương Thanh rất là đau khổ.

Nhưng chuyện đó không phải là quyết định, quan trọng là người đàn ông bao bọc cuộc đời mình.

- Vậy người đàn ông hiện tại mà chị Phương Thanh đang có thì thế nào?

- Hiện tại là một hạnh phúc của một chu kỳ thôi. Hạnh phúc được tính bằng giây chứ không phải tính bằng cả cuộc đời mình. Cuộc sống như một bữa tiệc, sẽ có lúc vui, lúc trầm, thì cuộc đời sẽ là như vậy, nếu mình chủ động được hết buổi party đó trong suy nghĩ tính toán thì mình chủ động được cuộc đời mình.

- Vậy tại thời điểm này cuộc sống của chị đang ở thời điểm nào của bữa tiệc?

Ở thời điểm bình thường, bởi vì nó đang là hiện tại mà mình cảm thấy ổn là được, tương lai còn rất dài mình không nói trước được.

Phương Thanh: "Nôn" cưới chồng hơn mọi người! ảnh 2
Phương Thanh cùng với con gái nhỏ đã vượt qua những sóng gió cuộc đời.

- Có câu chuyện về chị Phương Thanh là chị có một lời nguyền 10 năm, và năm nay là năm kết thúc lời nguyền đó. Chị có thể chia sẻ về “tiên đoán”10 năm đó và chuyện năm nay là năm kết thúc không?

- Khi Phương Thanh sinh con là gần 32 tuổi, lúc đó Phương Thanh biết được khi sinh con thì con sẽ là người hỗ trợ đồng hành và gánh giúp cho Phương Thanh mọi thứ.

Trong linh cảm của mình là phải có con, con gái của Phương Thanh đã đồng hành cùng 9 năm và thêm lúc bầu gần 1 năm nữa là 10 năm rồi.

Bây giờ đã sang một thời điểm mới, kết thúc 10 năm bí ẩn của Thanh. Nhìn lại thấy mình đã bước qua thời điểm đó một cách lạ lùng và giờ đây đã có nụ cười rất tươi.

Nếu như mình không có những linh cảm, hay giác quan thì chu kỳ vừa rồi, Phương Thanh đã quậy tưng bừng rồi, và giờ này chưa chắc đã ngồi đây.

- Hết vận 10 năm đó thì chị đã có dự định gì chưa?

- Có chứ, sau những chu kỳ tốt và không tốt mình đã rút ra được những kinh nghiệm. Giờ mình sẽ đi theo một chu kỳ mới, một tư tưởng mới.

- Trong các cuộc phỏng vấn, Phương Thanh hay nhắc đến từ thiên định, vì vậy có cảm tưởng là chị hơi mê tín dị đoan?

- Không phải là mê tín, mê tín là mình tin lời người ta một cách cuồng tín, ai sống cũng phải xác định được vị trí của mình, tư tưởng của mình và định hướng con đường đi của mình phải là mình chứ không nghe lời người khác, nhưng tìm hiểu về cuộc sống lại là quyền của mình. Nên việc mình tìm hiểu để hiểu biết mới tồn tại được.

- Như vậy không phải là Phương Thanh mê tín dị đoan mà đấy là vì chị tìm hiểu về khoa học tâm linh?

- Vấn đề tâm linh rất là rộng, tại sao người ta gọi là thiên định, trời định, đất định, người định, tất cả mọi thứ phải hòa hợp với nhau thì con người mới phát triển được.

Bởi vì tư tưởng của chúng ta hiện đại sống lơi lỏng lắm, những thứ ác tồn tại rất nhiều, có “âm” trà trộn vào tư tưởng chúng ta nên làm cho chúng ta không vững tâm.

Con người chúng ta ai cũng có phần tốt và xấu hết, nhưng cái tâm nó định con người theo hướng tốt. Tất cả mọi thứ đều có nguyên tắc khoa học của nó hết, nói chung con người sống có trước có sau, có trên có dưới thì trước sau cũng về được đích (cười).

Phương Thanh: "Nôn" cưới chồng hơn mọi người! ảnh 3
Tấm hình hiếm hoi của bé "Gà con", con gái Phương Thanh được chia sẻ trên trang cá nhân cách đây không lâu.

Xã hội đừng quá khắt khe với phụ nữ

- Ở đây không phải là gánh, mà là đồng lòng đi với mẹ, bởi vì sau này mình mới biết là trong gia đình từ bố mẹ, anh chị đều cộng hưởng với mình hết, rồi chị cũng phải có con thôi, vì đó là tương lai của chị.

Với một người nhỏ tuổi như chị nếu mà lộc tới sớm thì mình không giữ được, và khi những điều tốt đến mà mình không giữ được thì sẽ rơi vào một trạng thái khác, mình rất dễ suy sụp.

Và đẻ con là một cách để gồng gánh tinh thần mình lên trước, để cho mình cảm giác là con đường còn rất là dài và tương lai mình còn dài lắm, đừng có suy sụp tinh thần ngay tại đây.

Ai cũng vậy, khi kiếm đủ tiền, đủ danh, đủ tình cảm, vui buồn, đủ hết tất cả là chán, vậy ai sẽ tác động tiếp cho mình đi. Gia đình đã đồng hành với mình từ bé cho đến lớn thì chắc chắn đây sẽ là những “đồng chí” khác.

Sau giai đoạn ba mấy tuổi đó, thì mình sẽ nhờ vào tinh thần của con mình, cháu mình, để lấy đó làm động lực để phấn đấu và đi tiếp.

Không ai sống hết 60 năm cuộc đời mà chỉ có một tư tưởng, một cảm xúc và chỉ có hạnh phúc, sung sướng mà không có khổ đau, bởi vì đôi lúc hạnh phúc quá cũng không tốt cho mình. Vậy nên cân bằng cuộc sống là phải có và mất. Nếu mình cân bằng hai cái đó thì vượt qua được hết.

- Nếu có con mà không có người yêu thì có được không?

- Người ta có nhưng người ta giấu, không ai tự đẻ khi không có một người bạn trai, không ai tự đẻ khi không có chồng. Tất cả đều phải do ý thức của mình, phụ nữ phải thích mới đẻ được. Và khi phụ nữ đã thích được làm mẹ thì đừng ai ngăn cản được người ta và xã hội đừng quá khắt khe với những người phụ nữ đó.

- Phương Thanh là người nổi tiếng trong chuyện giúp đỡ bạn bè của mình?

- Điều đó là đương nhiên, ai cũng phải vậy thôi chứ không phải một mình Phương Thanh. Nó có một quy luật, nghĩ nó sẽ là tính toán thì không phải, mình giúp ai đó thì sau này mới có người giúp mình, đó là quy luật.

Mình sống mà chỉ cho mình không giúp ai, nếu khi ngã gục sẽ không có ai giúp mình. Nếu mình sống cho mình thì họ cũng chỉ sống cho họ thôi.

- Em nghe nói chị biết xem tướng?

- Chút chút (Cười).

- Trải qua rất nhiều khó khăn nhưng hôm nay chị vẫn ngồi đây và nở nụ cười rất tươi, cảm ơn chị vì buổi trò chuyện thú vị

Theo Giaoduc
Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.