Phú Yên: Học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 9 từ ngày 28/10

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa có văn bản khẩn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão MOLAVE (bão số 9) an toàn.
Ảnh minh họa/Internet
Ảnh minh họa/Internet

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc khẩn trương cho phép học sinh mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, GDTX tạm nghỉ học từ ngày 28/10 (thứ 4).

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, GDTX theo dõi tình hình diễn biến cụ thể trên địa bàn, nếu bị ngập lụt, sạt lở và ảnh hưởng nghiêm trọng do bão số 9 gây ra thì chủ động tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học. Đồng thời báo cáo về Sở GD&ĐT.

Nhắc nhở học sinh nâng cao cảnh giác, không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở, không tụ tập bạn bè đi xem lũ, lụt ở sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Lãnh đạo các nhà trường thiết lập đường dây nóng liên lạc với tất cả giáo viên bằng “Group zalo hoặc group Viber” hoặc facebook, email, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thiết lập đường dây nóng liên lạc với tất cả cha mẹ học sinh trong lớp để thông tin liên lạc với nhau nhanh nhất.

Cầu Long Biên qua thời gian đã có biểu hiện xuống cấp cần cải tạo, tu bổ.

Cầu Long Biên 'nằm chờ' được bảo tồn

GD&TĐ -Cầu Long Biên hơn “100 tuổi” với nhiều dấu hiệu xuống cấp “tiếp tục” được lên kế hoạch nghiên cứu, cải tạo. Vẫn là câu chuyện cải tạo đi cùng bảo tồn, giữ giá trị lịch sử, hướng đến phát triển du lịch Thủ đô.