Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang thành lập nhóm phản ứng nhanh

GD&TĐ - Nhóm phản ứng nhanh có nhiệm vụ hỗ trợ toàn diện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường trong cụm trên địa bàn thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang).
Học sinh Bắc Giang duy trì việc đo thân nhiệt, giữ khoảng cách khi đến trường.
Học sinh Bắc Giang duy trì việc đo thân nhiệt, giữ khoảng cách khi đến trường.

Ngày 3/1, Phòng GD&ĐT Tp. Bắc Giang có Quyết định số 1 về việc thành lập nhóm phản ứng nhanh và phân công cụm trưởng nhóm phản ứng nhanh hỗ trợ toàn diện phòng chống dịch Covid-19.

Nhóm phản ứng nhanh có nhiệm vụ hỗ trợ toàn diện trong công tác phòng chống dịch tại các trường trong cụm.

"Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên do cụm trưởng phân công. Nhóm phản ứng nhanh bắt đầu làm việc từ ngày 3/1 và giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ...", Quyết định ghi rõ.

Quyết định cũng phân công lãnh đạo Phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm chỉ đạo chung và cụ thể các cụm trường.

Cụ thể, ông Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT Tp. Bắc Giang chịu trách nhiệm chỉ đạo chung và các cụm trường THCS. Ông Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng chịu trách nhiệm đối với các cụm trường tiểu học và bà Nguyễn Thị Linh - Phó Trưởng phòng  chịu trách nhiệm đối với các cụm trường mầm non.

Sáng cùng ngày, Trưởng phòng GD&ĐT Tp. Bắc Giang Đỗ Văn Quý đã tổ chức Hội nghị họp trực tuyến với toàn thể Hiệu trưởng các học Mầm non, tiểu học và THCS. Trong đó, tiếp tục nhắc nhở các trường trong công tác thực hiện nghiêm 5K phòng dịch Covid-19.

Trước đó (ngày 1/1), Phòng GD&ĐT Tp. Bắc Giang có báo cáo số 1 về chùm ca bệnh Covid-19 tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên. Tính đến thời điểm 9h ngày 1/1, có tổng số 56 học sinh F0.

Theo Phòng GD&ĐT Tp. Bắc Giang, bước đầu đánh giá yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây có liên quan đến giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tăng cường trong nhà trường.

Ngày 2/1, Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản chấn chỉnh dạy tiếng Anh với giáo viên nước ngoài trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, tạm dừng việc tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài tại các trường mầm non, tiểu học, trung học trên địa bàn tỉnh từ ngày 3/1 đến khi có thông báo mới.

Lực lượng công an giải quyết vụ việc. Ảnh: Công an.

Chồng rủ bạn nhậu chặn đường... đánh vợ

GD&TĐ - Ngày 17/8, lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc chồng rủ bạn nhậu đánh hội đồng vợ cho Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu điều tra, xử lý.
Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?