Phó Thủ tướng Đức cảnh báo ‘tình hình nghiêm trọng’ khi Nga giảm cung cấp khí đốt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (25/7), trên kênh truyền hình ARD, Phó Thủ tướng Đức kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Robert Habeck cảnh báo về tình hình nghiêm trọng ở nước này trong bối cảnh nguồn cung khí đốt từ Nga tiếp tục cắt giảm.
Phó Thủ tướng Đức kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Robert Habeck.
Phó Thủ tướng Đức kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Robert Habeck.

“Chúng tôi đang gặp phải một tình huống nghiêm trọng. Đã đến lúc mọi người phải hiểu điều đó” – ông Habeck nói và cho biết Đức phải giảm lượng khí đốt tiêu thụ.

Phó Thủ tướng Đức cho rằng các biện pháp giảm tiêu thụ khí đốt phải được thực hiện liên tục. Ông cũng lưu ý có một số nguồn cung khí đốt từ Hà Lan và Na Uy.

“Tất cả bây giờ phụ thuộc vào mức độ tiết kiệm của chúng ta” – ông Habeck cho biết và nói về các kịch bản có thể xảy ra cho mùa đông.

Theo Phó Thủ tướng Đức, nguồn cung cấp khí đốt cho ngành công nghiệp sẽ giảm trước khi các khu dân cư tư nhân hoặc cơ sở hạ tầng quan trọng như bệnh viện bị thiếu khí đốt. Ông thừa nhận điều này sẽ làm gián đoạn một số chuỗi sản xuất nhất định ở Đức và châu Âu.

“Cần phải tránh điều này bằng mọi giá. Đây là lý do tại sao Đức phải giảm lượng tiêu thụ khí đốt từ 15-20%” – ông Habeck cho biết.

Hôm qua, Gazprom của Nga chông báo phải đình chỉ hoạt động của một tuabin Siemens khác vì đã đến lúc nó cần sửa chữa. Điều này sẽ dẫn đến công suất của trạm nén Portovaya giảm xuống gần một nửa, từ 67 xuống còn 33 triệu mét khối khí đốt mỗi ngày. Tổng thống Nga Putin được cho là đã cảnh báo điều này vào tuần trước.

Theo TASS
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.
Quả dưa mèo đang được kỳ vọng giúp người dân xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) xóa đói, giảm nghèo.

Quả dưa mèo 'xóa nghèo' ở Tỏa Tình

GD&TĐ - Từ trên nương rẫy, những quả dưa mèo của đồng bào Mông trên đỉnh Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đang vươn tới các siêu thị ở thành phố... Giống quả “siêu khủng” này hứa hẹn mang lại những đổi thay tích cực cho bà con nghèo vùng cao nơi đây.
Ảnh minh họa/INT

Từ bỏ lao động giá rẻ...

GD&TĐ - Trình độ lao động thấp tất yếu dẫn đến giá trị hàng hóa sức lao động của lao động Việt Nam thấp, hạn chế về tiền lương và thu nhập khi làm việc ở nước ngoài dù ở chừng mực nào đó.