Người Đức nghĩ gì về các biện pháp trừng phạt Nga?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Gần một nửa người Đức tin rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga gây hại cho đất nước của họ nhiều hơn cho Nga – theo một cuộc thăm dò ý kiến của Viện INSA cho tờ Bild am Sonntag.
Nga đang chịu các lệnh trừng phạt của nhiều quốc gia sau khi tiến hành hoạt động quân sự tại Ukraine.
Nga đang chịu các lệnh trừng phạt của nhiều quốc gia sau khi tiến hành hoạt động quân sự tại Ukraine.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 15/7 cho thấy: 47% trong số 1.003 người được hỏi tin rằng các lệnh trừng phạt gây hại cho Đức nhiều hơn Nga. Chỉ 12% có ý kiến ngược lại. 36% cho rằng các lệnh trừng phạt tổn hại cho cả 2 nước.

Ngoài ra, 74% số người được hỏi dự đoán Đức sẽ sớm bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế và thất nghiệp, 83% cho rằng giá tiêu dùng trong nước sẽ tăng. 63% lo ngại tình trạng thiếu khí đốt trầm trọng dẫn đến việc hạn chế cung cấp khí đốt cho các nhà máy và doanh nghiệp. Trong khi đó 83% cho rằng các hộ gia đình tư nhân cũng phải đối mặt với nguồn cung khí đốt hạn chế.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt theo yêu cầu từ lãnh đạo các nước cộng hòa ly khai vùng Donbass. Ông nhấn mạnh các kế hoạch của Moscow không bao gồm việc chiếm đóng các lãnh thổ của Ukraine, mục tiêu của nó là phi quân sự hóa và phi phát xít hóa nước này. Đáp lại, phương Tây bắt đầu áp dụng các biện pháp trừng phạt sâu rộng nhằm vào Moscow và cung cấp vũ khí, trang thiết bị quân sự cho Kiev ước tính lên tới hàng tỷ USD.

Theo TASS
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...