Người Đức nghĩ gì về các biện pháp trừng phạt Nga?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Gần một nửa người Đức tin rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga gây hại cho đất nước của họ nhiều hơn cho Nga – theo một cuộc thăm dò ý kiến của Viện INSA cho tờ Bild am Sonntag.
Nga đang chịu các lệnh trừng phạt của nhiều quốc gia sau khi tiến hành hoạt động quân sự tại Ukraine.
Nga đang chịu các lệnh trừng phạt của nhiều quốc gia sau khi tiến hành hoạt động quân sự tại Ukraine.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 15/7 cho thấy: 47% trong số 1.003 người được hỏi tin rằng các lệnh trừng phạt gây hại cho Đức nhiều hơn Nga. Chỉ 12% có ý kiến ngược lại. 36% cho rằng các lệnh trừng phạt tổn hại cho cả 2 nước.

Ngoài ra, 74% số người được hỏi dự đoán Đức sẽ sớm bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế và thất nghiệp, 83% cho rằng giá tiêu dùng trong nước sẽ tăng. 63% lo ngại tình trạng thiếu khí đốt trầm trọng dẫn đến việc hạn chế cung cấp khí đốt cho các nhà máy và doanh nghiệp. Trong khi đó 83% cho rằng các hộ gia đình tư nhân cũng phải đối mặt với nguồn cung khí đốt hạn chế.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt theo yêu cầu từ lãnh đạo các nước cộng hòa ly khai vùng Donbass. Ông nhấn mạnh các kế hoạch của Moscow không bao gồm việc chiếm đóng các lãnh thổ của Ukraine, mục tiêu của nó là phi quân sự hóa và phi phát xít hóa nước này. Đáp lại, phương Tây bắt đầu áp dụng các biện pháp trừng phạt sâu rộng nhằm vào Moscow và cung cấp vũ khí, trang thiết bị quân sự cho Kiev ước tính lên tới hàng tỷ USD.

Theo TASS
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?