Phó công an xã đánh dân: “Tôi sai, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm“

Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đang điều tra, làm rõ vụ việc một phó công an xã đánh dân gây thương tích xảy ra ở xã Duy Hải.
Phó công an xã đánh dân: “Tôi sai, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm“

"Tôi sai, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm"

"Trước hôm xảy ra sự việc (ngày 9/9), hàng xóm có nói tôi là ông làm gì mà để ông Điều sang chửi nhà ông cả đêm hôm qua.

Vì vậy, sáng ngày 10/9, tôi có đến nhà ông Điều hỏi rõ sự việc, nhưng lúc này ông Điều không có ở nhà.

Sau đó tôi lên UBND xã để làm việc. Đến khoảng 8h cùng ngày, tôi nhận được tin báo là ông Điều lại đến chửi bới làm mất trật tự.

Ngay sau đó, tôi cùng với công an viên của xã chạy về xóm để xem sự việc thế nào.

Vừa về đến nơi, thấy lực lượng Công an xã thì ông Điều bỏ chạy. Thấy vậy, tôi liền truy bắt và làm ông Điều ngã sau đó đưa về trụ sở UBND xã để làm việc.

Đến UBND xã, do nóng giận, không kiềm chế được mình tôi có đánh ông Điều, đó là sự thật, tôi cũng không chối cãi.

Tôi sai, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm”, ông Trần Minh Doan - Phó trưởng Công an xã Duy Hải (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) lên tiếng về việc bị gia đình nhà ông Vũ Văn Điều (SN 1966, trú ở thôn Tứ Giáp, xã Duy Hải) tố cáo vì đã có hành vi đánh ông này.

Theo đơn tố cáo của gia đình ông Điều, vào khoảng 8h sáng 10/9, ông Doan cùng 2 người khác đi xe máy đến đánh, khống chế, áp giải ông Điều lên xe máy.

Đến gần trưa cùng ngày, ông Điều được trưởng công an xã chở về nhà, trên người có nhiều vết thương nặng. Ngay sau đó, gia đình ông Điều đã đưa đi cấp cứu và chữa trị.

Theo kết quả chuẩn đoán mà gia đình ông Điều cho biết, sau khi kiểm tra tại bệnh viện, ông Điều bị gãy 4 xương sườn. Trong đó, bên trái gãy xương 5 và 6, bên phải gãy xương 6 và 7, xương chọc vào phổi gây đọng máu phổi.

 Ông Vũ Duy Điều khi mới được đưa vào viện điều trị (ảnh gia đình nạn nhân cung cấp).

Ông Vũ Duy Điều khi mới được đưa vào viện điều trị (ảnh gia đình nạn nhân cung cấp).

Việc tôi đánh ông Điều là có thật, tôi cũng sẵn sàng chịu trách nhiệm vì việc tôi gây ra! Tôi đánh ông Điều là do tôi quá bức xúc, nhẫn nhịn quá nhiều rồi!

Từ năm 2010 đến nay, ông Điều rất nhiều lần vi phạm vì gây rối trật tự công cộng.

Ở cả cái thôn Tứ Giáp này, nhà nào gần nhà ông Điều cũng bị chửi. Nhiều lần như vậy nên tôi đến xử lý rất nhiều, chính vì vậy mà ông Điều liên tục lăng mạ, chửi bới gia đình tôi gần 5 năm nay.

Bố tôi là liệt sỹ, hy sinh chưa tìm thấy phần mộ, nhưng Điều đến liên tục lăng mạ, chửi bới bố mẹ tôi”, ông Doan lý giải về việc do bị kìm lén, ức chế bực tức từ lâu nên dẫn đến hành vi đánh ông Điều.

Cũng theo ông Doan cho biết, sau khi xảy ra sự việc, ông Điều phải đi viện, bản thân ông Doan có đến nhà ông Vũ Văn Vóc (anh trai của ông Điều - PV) xin lỗi và đưa 10 triệu đồng để gia đình lo thuốc thang ban đầu nhưng ông Vóc không nhận.

Khi ông Điều được chuyển đi bệnh viện Việt Đức, gia đình ông Doan có nhờ người đưa cho ông Vóc 30 triệu đồng lo viện phí ban đầu, lúc đầu ông Vóc có nhận, nhưng sau đấy thì trả lại.

 Hiện tại, ông Điều đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để điều trị.

Hiện tại, ông Điều đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để điều trị.

Nạn nhân hay uống rượu và chửi bới dân làng

Trao đổi với PV về việc ông Trần Minh Doan đánh dân trọng thương và phải nhập viện điều trị, ông Lê Văn Phóng - Phó chủ tịch UBND xã Duy Hải cho biết:

“Ở địa phương, ông Điều hay uống rượu, chửi bới om sòm, nhiều lần gây rối mất trật tự công cộng và cũng đã nhiều lần bị Công an xã mời lên làm việc, làm bản cam kết nhưng vẫn vi phạm.

Sự việc ông Doan - Phó trưởng công an xã Duy Hải đánh ông Điều tại UBND xã là có thật. Chúng tôi cũng đã nhận được báo cáo từ phía Công an xã và đã gửi lên Công an huyện để giải quyết vụ việc”.

Cùng chung nhận xét trên với ông Phóng, ông Nguyễn Văn Thức - Trưởng thôn Tứ Giáp cho biết, ông Điều hay uống rượu nên chửi bới suốt ngày và không được người dân trong thôn quý mến, tôn trọng.

Gia đình ông Điều cũng thường xuyên xảy ra mẫu thuẫn, không đoàn kết, trong đó đã có lần ông Điều đã đuổi đánh vợ. Cứ đi làm về là ông Điều bắt đầu chửi bới khiến người trong làng rất khó chịu.

Trước khi công an xã đến, ông Điều đang chửi bới trước nhà ông Doan. Sau đấy, lực lượng Công an xã mới đưa ông Điều về trụ sở UBND xã làm việc.

Ông Thức cũng cho hay, ông Điều bị công an xã mời lên UNBD xã để làm việc không phải lần đầu mà còn rất nhiều lần khác, thậm chí có lần có cả Công an huyện về làm việc.

Bà Nguyễn Thị H. (SN 1976), hàng xóm sinh sống gần nhà ông Doan, cho biết: “Đêm ngày 9/10, ông Điều sang chửi bới nhà ông Doan, sáng hôm sau cũng vậy.

Nói thật, ông Điều ấy làm cả làng cả xóm này mất ăn mất ngủ, cứ đi làm về uống rượu là chửi bới.

Mà người bị chửi nhiều nhất là nhà bác Doan, chắc cũng do bác ấy ức chế quá nên mới đánh ông Điều thôi. Cả cái làng này chả ai ưa ông ấy (ông Vũ Văn Điều - PV) !”.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Tiên cho biết đã nhận được đơn thư từ gia đình ông Vũ Văn Điều và cũng đã mời những người có liên quan để điều tra vụ việc.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ