Phiến quân Syria nã r​ocket trúng trường học, 7 trẻ em thiệt mạng

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 32 người bị thương ngày 20/11 khi phiến quân Syria nã rocket trúng vào một trường học tại khu vực hiện do chính phủ kiểm soát ở phía Tây thành phố Aleppo.
Cảnh đổ nát ở Aleppo sau một vụ nã rocket. (Nguồn: Reuters)
Cảnh đổ nát ở Aleppo sau một vụ nã rocket. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn chính thức SANA đưa tin ít nhất 8 người, trong đó có 7 trẻ em, đã thiệt mạng và 32 người bị thương ngày 20/11 khi phiến quân Syria nã rocket trúng vào một trường học tại khu vực hiện do chính phủ kiểm soát ở phía Tây thành phố Aleppo.

Trước đó, kênh truyền hình nhà nước cho biết số người thiệt mạng trong vụ này là 10 người.

Các tay súng đã bắn r ocket trúng vào trường học ở khu vực lân cận Furqan. Nhóm phiến quân cũng bắn phá vào nhiều khu vực khác ở phía Tây Aleppo - mục tiêu tấn công thường xuyên của các lực lượng đối lập vốn đang kiểm soát phía Đông thành phố.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, có trụ sở tại Anh, cho biết thảm kịch trên đã nâng tổng số người thiệt mạng trong 2 ngày qua tại Aleppo lên 13 người, trong đó có 9 trẻ em.

Sau khi nối lại chiến dịch giải phóng khu vực phía Đông Aleppo ngày 15/11 vừa qua, lực lượng chính phủ mở nhiều đợt tấn công ác liệt bằng các cuộc không kích và bắn phá bằng bom đạn.

Nhiều cuộc giao tranh đã nổ ra và làm ít nhất 103 dân thường thiệt mạng ở phía Đông thành phố này.

Theo VietnamPlus
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.