Phiến quân Syria hứng thất bại nặng nề nhất trong 7 năm chiến tranh

GD&TĐ - Lực lượng phiến quân đã chịu thất bại nặng nề nhất trong 7 năm dài chiến tranh sau khi để mất lãnh thổ của mình ở Daraa và Al-Quneitra vào tay quân đội Syria.
Giao tranh tại Daraa, Syria
Giao tranh tại Daraa, Syria

Dẫn đầu bởi lực lượng Tiger tinh nhuệ, quân đội Syria đã có thể chiếm được hầu hết Daraa trong vòng 3 tuần, buộc phiến quân còn lại phải chấp nhận các thỏa thuận hòa giải ở khắp phía nam Syria.

Trận chiến giành Daraa cuối cùng đã kết thúc khi quân đội Syria đã chiếm được đỉnh đồi chiến lược Tal Al-Harrah. Tuy nhiên, một số chiến binh từ chối rời khỏi khu vực này, buộc quân đội Syria phải tiếp tục hoạt động chống lại họ.

Khi lực lượng phiến quân đã bị quét khỏi tây nam Syria, quân đội Syria có thể chuyển mục tiêu tới khu vực của IS ở lưu vực Yarmouk.

Hiện tại, chi nhánh của IS là Jaysh Khaled bin Walid đang kiểm soát hầu hết khu vực Yarmouk nằm ở phía tây nam của tỉnh Daraa.

Theo một nguồn tin quân sự, quân đội Syria tự do (FSA) đã giao nộp ít nhất 8 thị trấn cho Jaysh Khaled bin Walid ở lưu vực Yarmouk. 

Theo AMN
Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.