Lực lượng do Mỹ hỗ trợ đang giữ 600 kẻ khủng bố tại Syria

GD&TĐ - Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn hiện đang giữ gần 600 khủng bố nước ngoài tại Syria – hãng tin CNN cho biết khi trích lời một quan chức Lầu năm góc.
Xe quân sự của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF)
Xe quân sự của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF)

Theo thông tin từ CNN, gần 600 phần tử khủng bố mà SDF đang giam giữ đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới, bao gồm Nga, Đức và Pháp.

Tính đến tháng 7/2017, có khoảng gần 600 chiến binh khủng bố nước ngoài từ hơn 40 quốc gia đang bị SDF giam giữ

Phát ngôn viên Chỉ huy Hải quân của Lầu năm góc Sean Robertson nói với CNN

Đa số những kẻ khủng bố này có thể là thành viên của tổ chức khủng bố IS – những kẻ hoạt động tích cực trong nhiều năm chống lại các Đơn vị bảo vệ nhân dân do người Kurd lãnh đạo (YPG) và SDF ở phía bắc Syria.

Khi IS bị sụp đổ ở các tỉnh phía bắc Syria là Al-Raqqa, Al-Hasakah và Aleppo, một lượng lớn những kẻ khủng bố của chúng bị SDF và quân đội chính phủ Syria bắt giữ.

Do chịu những tổn thất lớn ở Deir Ezzor và Al-Raqqa, IS đã giới hạn mình trong một số khu vực nhỏ ở phía đông và phía nam Syria.

Theo AMN
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.