Phát hiện nhiều vi phạm về phòng cháy, chữa cháy các cơ sở karaoke

Số quán karaoke biến tướng thu âm trên nền nhạc hoặc vừa kinh doanh nhà hàng vừa kinh doanh karaoke rất nhiều và vi phạm về an toàn cháy nổ.
Cảnh sát PCCC kiểm tra thiết bị chữa cháy ở một cơ sở dịch vụ.
Cảnh sát PCCC kiểm tra thiết bị chữa cháy ở một cơ sở dịch vụ.

Đoàn kiểm tra liên ngành Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Điện lực và Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM sáng 29/11, tiến hành tổng kiểm tra về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở khu vui chơi công cộng, dịch vụ giải trí.

Kiểm tra dịch vụ kinh doanh karaoke Nice ở số 340 đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường 5, quận 3) vẫn còn một số tồn tại như: phòng còn dùng vật liệu dễ cháy, cửa thoát nạn bố trí không đúng theo chiều thoát nạn, hệ thống chữa cháy tự động và chuông báo cháy chỉ có ở ngoài hành lang chứ chưa có trong các phòng karaoke, bảng quảng cáo dùng điện bên trong...

Lực lượng chức năng cũng đã yêu cầu chủ cơ sở khắc phục ngay, ngắt hệ thống điện bên trong các bảng quảng cáo, chỉ được sử dụng hệ thống đèn cao áp chiếu sáng mặt tiền bên ngoài.

Ông Hoàng Đại Chí - Quản lý cơ sở karaoke Nice - cho biết: Chúng tôi đã nhận thấy thiếu sót của đoàn thì từ đó mình sẽ cố gắng khắc phục những hạn chế về công tác an toàn theo đề nghị của đoàn kiểm tra”.

Phat hien nhieu vi pham ve phong chay, chua chay cac co so karaoke - Anh 2

Kiểm tra sơ đồ bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Hiện TPHCM có trên 200 tụ điểm karaoke được cấp phép hoạt động. Nhưng thực tế, số quán karaoke hoạt động biến tướng dưới dạng thu âm trên nền nhạc hoặc vừa kinh doanh nhà hàng vừa kinh doanh karaoke rất nhiều và vi phạm về an toàn cháy nổ. Lực lượng liên ngành sẽ xử lý đối với các cơ sở biến tướng này.

Thượng tá Nguyễn Đức Vinh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy - Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh - cho biết:

“Ngày hôm nay, qua kiểm tra phát hiện một số thiếu sót thì chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Và chúng tôi cũng cho thời hạn và các nội dung yêu cầu chủ cơ sở phải thực hiện, khắc phục trong thời gian sớm nhất để đảm bảo các điều kiện an toàn”.

Phat hien nhieu vi pham ve phong chay, chua chay cac co so karaoke - Anh 3

Kiểm tra thang cứu hộ thoát nạn.

Trong quý 3 năm 2016, các đơn vị trực thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 398 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Từ nay cho đến cuối năm, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm an toàn về phòng cháy chữa cháy, các ngành liên quan cũng sẽ chế tài mạnh hơn đối với quán karaoke, nhà hàng biến tướng./.

Theo VOV
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.