Phát hiện nhiều nhân tố mới từ “Giai điệu Tuổi hồng” tỉnh Trà Vinh lần thứ VI

GD&TĐ - Sau 4 ngày tranh tài đầy sôi nổi và không kém phần hấp dẫn, chiều ngày 7/6/2019 Sở GD&ĐT Trà Vinh phối hợp với Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức lễ bế mạc “Giai điệu Tuổi hồng” lần VI.
Phát hiện nhiều nhân tố mới từ “Giai điệu Tuổi hồng” tỉnh Trà Vinh lần thứ VI

Hội thi năm nay thu hút 38 đơn vị với hơn 180 tiết mục do các học sinh đến từ các trường THPT, Trung tâm GDTX, trường Dân tộc nội trú, Thực hành sư phạm trong tỉnh tham gia. Các tiết mục dự thi thuộc nhiều thể loại khác nhau như: đơn ca, song ca, tốp ca, múa đương đại, nhảy hiện đại, biểu diễn nhạc cụ,… Tập trung thể hiện các chủ đề liên quan đến tuổi học trò, hình ảnh người mẹ, tình yêu quê hương đất nước, các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ…

Thí sinh Lê Kim Ngân, đơn vị Trường THPT Nhị Trường, sau khi hoàn thành phần thi phấn khởi chia sẻ “Em rất hài lòng về phần thi của mình, đây thực sự là một sân chơi thiết thực và bổ ích cho học sinh. Tham gia hội thi này, chúng em được thể hiện hết khả năng của bản thân, cháy hết mình trên sân khấu và hơn hết là được giao lưu học hỏi cùng các bạn học sinh trong tỉnh. Em mong rằng Sở GD&ĐT sẽ tổ chức nhiều cuộc thi tương tự để chúng em có điều kiện vui chơi, giải trí trong dịp hè”.

Phát hiện nhiều nhân tố mới từ “Giai điệu Tuổi hồng” tỉnh Trà Vinh lần thứ VI ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Hiệu trưởng Trường THPT Hiếu Tử, đơn vị tham gia hội thi trong nhiều năm qua cho biết: “Hội thi “Giai điệu Tuổi hồng” lần IV có sự đầu tư ở các đơn vị cũng như về cách thức tổ chức; các tiết mục phong phú về thể loại, đa dạng về màu sắc sân khấu, cách thể hiện và học sinh khá tự tin khi trình diễn các tiết mục”.

Ông Trần Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật và Thể thao Trà Vinh, thành viên Ban giám khảo hội thi đánh giá cao sự chuẩn bị của các tiết mục dự thi; các đơn vị có sự đầu tư về kỹ thuật biểu diễn, trang phục và cách thức dàn dựng sân khấu, đảm bảo mỗi đơn vị dự thi 4 – 5 tiết mục.

Phát hiện nhiều nhân tố mới từ “Giai điệu Tuổi hồng” tỉnh Trà Vinh lần thứ VI ảnh 2

Bên cạnh đó ông cũng chỉ ra những tồn tại cần phải khắc phục ở các đội tham dự đặc biệt là về chất giọng và cách bố trí sân khấu. Thông qua hội thi này Ban giám khảo cũng phát hiện ra được những nhân tố mới, đầy triển vọng, có tố chất trong lĩnh vực sân khấu, nghệ thuật để bồi dưỡng tham dự các kỳ thi ở khu vực và quốc gia.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội có tiết mục dự thi xuất sắc trong hội thi.

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.