Phát hiện nhiều nhân tố mới từ “Giai điệu Tuổi hồng” tỉnh Trà Vinh lần thứ VI

GD&TĐ - Sau 4 ngày tranh tài đầy sôi nổi và không kém phần hấp dẫn, chiều ngày 7/6/2019 Sở GD&ĐT Trà Vinh phối hợp với Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức lễ bế mạc “Giai điệu Tuổi hồng” lần VI.

Phát hiện nhiều nhân tố mới từ “Giai điệu Tuổi hồng” tỉnh Trà Vinh lần thứ VI

Hội thi năm nay thu hút 38 đơn vị với hơn 180 tiết mục do các học sinh đến từ các trường THPT, Trung tâm GDTX, trường Dân tộc nội trú, Thực hành sư phạm trong tỉnh tham gia. Các tiết mục dự thi thuộc nhiều thể loại khác nhau như: đơn ca, song ca, tốp ca, múa đương đại, nhảy hiện đại, biểu diễn nhạc cụ,… Tập trung thể hiện các chủ đề liên quan đến tuổi học trò, hình ảnh người mẹ, tình yêu quê hương đất nước, các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ…

Thí sinh Lê Kim Ngân, đơn vị Trường THPT Nhị Trường, sau khi hoàn thành phần thi phấn khởi chia sẻ “Em rất hài lòng về phần thi của mình, đây thực sự là một sân chơi thiết thực và bổ ích cho học sinh. Tham gia hội thi này, chúng em được thể hiện hết khả năng của bản thân, cháy hết mình trên sân khấu và hơn hết là được giao lưu học hỏi cùng các bạn học sinh trong tỉnh. Em mong rằng Sở GD&ĐT sẽ tổ chức nhiều cuộc thi tương tự để chúng em có điều kiện vui chơi, giải trí trong dịp hè”.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Hiệu trưởng Trường THPT Hiếu Tử, đơn vị tham gia hội thi trong nhiều năm qua cho biết: “Hội thi “Giai điệu Tuổi hồng” lần IV có sự đầu tư ở các đơn vị cũng như về cách thức tổ chức; các tiết mục phong phú về thể loại, đa dạng về màu sắc sân khấu, cách thể hiện và học sinh khá tự tin khi trình diễn các tiết mục”.

Ông Trần Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật và Thể thao Trà Vinh, thành viên Ban giám khảo hội thi đánh giá cao sự chuẩn bị của các tiết mục dự thi; các đơn vị có sự đầu tư về kỹ thuật biểu diễn, trang phục và cách thức dàn dựng sân khấu, đảm bảo mỗi đơn vị dự thi 4 – 5 tiết mục.

Bên cạnh đó ông cũng chỉ ra những tồn tại cần phải khắc phục ở các đội tham dự đặc biệt là về chất giọng và cách bố trí sân khấu. Thông qua hội thi này Ban giám khảo cũng phát hiện ra được những nhân tố mới, đầy triển vọng, có tố chất trong lĩnh vực sân khấu, nghệ thuật để bồi dưỡng tham dự các kỳ thi ở khu vực và quốc gia.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội có tiết mục dự thi xuất sắc trong hội thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Huấn luyện viên Deschamps. Ảnh: ITN

Ai cản được tuyển Pháp tại Euro 2024?

GD&TĐ - Với đội hình khủng cùng kinh nghiệm trận mạc phong phú, đội tuyển Pháp được đánh giá là ứng viên số 1 cho chức vô địch trên đất Đức tại kỳ Euro này.