Phát hiện 6.000 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, chuẩn bị giao cho khách hàng

GD&TĐ - Đội Quản lý thị trường số 2 vừa phát hiện, tạm giữ 6.000 chiếc bánh Trung thu các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ chuẩn bị đóng gói để chuyển đến khách hàng đã chốt đơn trên Facebook.

Số bánh trung thu không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ.
Số bánh trung thu không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ.

Ngày 14/9, tin từ Cục Quản lý thị trường Gia Lai cho biết, khoảng 11 giờ 20 phút cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 2 (Đội Cơ động) tiến hành khám kho chứa hàng của ông N.X.T.T (TP Pleiku, Gia Lai).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại kho chứa có 110 thùng sản phẩm thực phẩm bánh trung thu với số lượng 6.000 chiếc. Trong đó 3.600 chiếc bánh trộn vị và 2.400 chiếc bánh trứng, trên nhãn ghi chữ nước ngoài.

Tại đây, ông T. không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Toàn bộ số bánh này đang chuẩn bị đóng gói để chuyển đến các khách hàng đã chốt đơn trên Facebook.

Ngoài ra, tại kho chứa này đoàn kiểm tra còn phát hiện 100 thùng giấy ăn nhãn ghi hiệu Sipiao và 20 chiếc cân tiểu ly trên nhãn ghi hiệu Kitchen Scale. Toàn bộ là hàng mới, có hộp ghi chữ nước ngoài. Ông T. cũng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Đồng thời ông T. cũng không cung cấp được giấy tờ đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Ông thừa nhận mua số sản phẩm hàng hóa nêu trên trôi nổi trên thị trường để chứa tại kho và sử dụng mạng xã hội bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ