Phát động thi sáng tạo "Thiết kế, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động"

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo của thanh thiếu nhi thành phố, đưa các sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu nhi vào công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức cuộc thi Thử thách Sáng tạo TP. HCM năm 2020 với chủ đề “Thiết kế, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động”, Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ là đơn vị thường trực Ban tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức dành cho đối tượng là công dân từ 11 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập, làm việc trong nước và ngoài nước. Đối tượng dự thi được chia làm 3 bảng: 

-Bảng A dành cho học sinh các trường THCS, THPT, TT GDNN – GDTX, mỗi trường được đăng ký tham gia 01 đội. (mỗi đội thi không quá 5 thành viên và 2 thầy/cô hướng dẫn)

-Bảng B dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện và Trung cấp trên toàn quốc.

- Bảng C dành cho Người lao động và các doanh nghiệp.

Nội dung dự thi: Mỗi đội dự thi sẽ thiết kế và lắp ráp 1 sản phẩm “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” sử dụng dung dịch sát khuẩn Anolyte để lắp đặt tại các trường học, khu vực công cộng. Riêng nhóm thí sinh Bảng A sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ bộ linh kiện (bao gồm: 1 mạch replay, 1 cảm biến và 1 motor hút dung dịch). Sau khi có được sản phẩm hoàn chỉnh, các thí sinh/ nhóm thí sinh thực hiện ghi hình giới thiệu, hướng dẫn sử dụng “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” và gửi hồ sơ dự thi về Ban tổ chức.

Mỗi đội thi có thể tự trang bị thêm nhiều linh kiện khác để thực hiện sản phẩm “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” của đội mình. Các đội thi tìm hiểu kỹ về dung dịch sát khuẩn Anolyte để sử dụng thiết bị, vật liệu phù hợp cho “Máy rửa tay sát khuẩn tự động”. Máy rửa tay phải phục vụ được số đông học sinh tại các trường học.

Thời gian: Hạn cuối nhận đăng ký dự thi là ngày 11/5/2020 (Thứ hai). Thời gian nhận hồ sơ đầy đủ bao gồm phiếu đăng ký và clip giới thiệu sản phẩm là ngày 22/5/2020 (Thứ sáu). Hồ sơ dự thi, bao gồm; Phiếu đăng ký dự thi; Clip ghi hình sản phẩm dự thi (gửi link drive, youtube kèm theo phiếu đăng ký qua email: khoahoctre@gmail.com hoặc đĩa mềm nếu gửi qua đường bưu điện). 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ 028 730 87 007 – 0979 325 622 

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm: 3 Giải Nhất: 5 triệu đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP.HCM; 3 Giải Nhì: 3 triệu đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP.HCM; 3 Giải Ba: 2 triệu đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. HCM. Các Giải Khuyến khích: 1 triệu đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP.HCM.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...