Phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Kích thích sự sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, thúc đẩy ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống, đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung chia sẻ về dự báo những thay đổi kỹ năng trong cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra. Theo đó, trong khoảng 10 – 15 năm nữa có khoảng 30% công việc sẽ không còn phù hợp và thay đổi do tác động của Robot, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo. Khoảng 40% những kỹ năng lao động sẽ không còn phù hợp, bắt buộc phải thay đổi. Vấn đề quan trọng hàng đầu là phải đào tạo để hình thành và trang bị cho người lao động những kỹ năng lao động thích ứng với yêu cầu mới...

Con đường lập thân tốt nhất của mỗi học sinh, sinh viên là chọn cho mình một lĩnh vực ngành nghề phù hợp để lập thân khởi nghiệp và kiến quốc. Trân trọng các ý tưởng, sáng kiến đổi mới đặc biệt là của học sinh, sinh viên, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. 

Với ý nghĩa đó, Cuộc thi“Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020” là bước khởi đầu quan trọng để hướng tới ngày Hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp ảnh 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi

Theo Ban tổ chức, Startup Kite năm 2020 được tổ chức thành 3 vòng: sơ tuyển, bán kết và chung kết.

Vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 28/5 đến hết ngày 15/8/2020, thí sinh/đội thí sinh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc gửi hồ sơ dự thi về cơ sở giáo dục nghề nghiệp nơi mình học tập. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ lựa chọn ra 3 hồ sơ (nhất, nhì, ba) để vào vòng bán kết trước ngày 20/8.

Vòng bán kết diễn ra với hình thức online và offline từ 20/8 đến 10/10/2020 theo 8 khu vực trên cả nước. Tại mỗi khu vực sẽ chọn ra 3 hồ sơ (nhất, nhì, ba) để tham dự vòng chung kết, hoàn thành trước ngày 11/10/2020.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra ngày 14 – 15/11/2020 tại TP Hồ Chí Minh. 24 thí sinh/đội thí sinh xuất sắc nhất sẽ thuyết phục, thương thuyết với nhà đầu tư để huy động vốn, đồng thời xử lý những tình huống do Ban giám khảo đưa ra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ