Phát động cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

GD&TĐ - Sáng 24/12, tại Trường tiểu học, THCS và THPT thuộc Đại học Hà Tĩnh, Sở GD&ĐT tỉnh chính thức phát động hưởng ứng cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 -2019 đến toàn thể giáo viên, học sinh trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tham dự Lễ phát động cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tham dự Lễ phát động cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".

Thực hiện chỉ đạo từ Bộ GD&ĐT về việc thực hiện có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên, Sở GD&ĐT đã chính thức phát động cuộc “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: Trong những năm qua, tỉnh luôn tích cực tham gia cuộc thi và được đánh giá là đơn vị triển khai có hiệu quả cao, dẫn đầu cả nước về số lượng, chất lượng bài thi, nhiều giáo viên, học sinh đã đạt giải cao tại cuộc thi.

Phát động cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” ảnh 1
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ. 

Ông Nguyễn Quốc Anh cũng cho biết: “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là cuộc thi chính thức của Bộ GD&ĐT được tổ chức hàng năm, nằm trong khuôn khổ của chương trình hợp tác giáo dục giao thông học sinh và sinh viên giai đoạn 2015-2018 giữa Bộ và Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam. Mục đích, nhằm giáo dục ATGT trong mỗi học sinh, giúp các em xây dựng ý thức tham gia giao thông an toàn và tích cực hơn. Đây cũng là cơ hội giúp giáo viên trao đổi kinh nghiệm cũng như đưa ra những giải pháp hiệu quả trong công tác giáo dục ATGT cho học sinh tại các đơn vị”.

Phát động cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” ảnh 2
 Tặng quà tại buổi lễ phát động

Tại buổi phát động, vị lãnh đạo Sở này cũng đề nghị các Trường THPT bám sát điều lệ cuộc thi và các văn bản hướng dẫn của ngành, triển khai cuộc thi đến toàn thể giáo viên và học sinh để đạt được kết quả cao.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh phải quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo từ UBND tỉnh Hà Tĩnh trong việc tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019 – ông Quốc Anh nhấn mạnh.

Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.