rssheader

12/05/2021

Vụ xông vào trường bắt, đánh HS: Chấn chỉnh công tác bảo vệ, tăng cường an ninh trường học

Bình Phú - 24/02/2021, 10:50 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười, nơi các em đang điều trị thương tích. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười, nơi các em đang điều trị thương tích.

Sáng 24/2, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho hay, vụ việc học sinh Trường THPT Đốc Binh Kiều và Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười bị hành hung  (diễn ra vào chiều 22/2) đã được báo cáo với UBND tỉnh.

Tại Trường THPT Đốc Binh Kiều, sự việc xảy ra khoảng 17 giờ 10 phút ngày 22/2, trong giờ tan học, có 1 nhóm 8 - 10 người lạ ở ngoài xông vào rượt đánh, bắt 2 em học sinh của trường.

Trong đó, 1 nhóm khoảng 4 người rượt bắt em N.H.B, học sinh lớp 12CB5 lên xe; 1 nhóm khoảng 5 người rượt bắt em Đ.M.T, học sinh lớp 12CB5 lên xe. Ở ngoài cổng còn có em L.H.P, học sinh lớp 12CB4 bị bắt lên xe, đi được vài chục mét thì bỏ lại không chở đi nữa.

Khi xảy ra sự việc, bảo vệ và giáo viên can ngăn nhưng không được do đối tượng bên ngoài hung hăng, có hung khí. Nhà trường có gọi báo công an xã, công an xã có đến nhưng nhóm người và các em học sinh bị bắt đi theo đã rời khỏi trường. Công an đã lấy lời khai giáo viên và phối hợp công an huyện để xử lý. Nhà trường đã trích xuất đoạn clip từ camera gửi công an xã, huyện nhằm hỗ trợ công tác điều tra.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, gia đình em B nhận được thông tin 2 em này đã về đến nhà của em T. Gia đình đã chở các em đến công an xã và công an huyện để lấy lời khai.

Hai em học sinh đã được gia đình đưa đi khám. Em B đi khám tại bệnh viện Tháp Mười, kết quả đau đầu, gãy sống mũi, trật khớp ngón tay trỏ, do còn nhức đầu nên đã nhập viện theo dõi.

Em T khám bệnh tại Bệnh viện Thái Hòa, kết quả đa chấn thương, không nguy hiểm.

Tại trường THPT Tháp Mười, sự việc xảy ra khoảng 17 giờ 10 phút ngày 22/2, em L.V.K, học sinh lớp 11CB9 (hệ GDTX ) khi tan học vừa ra khỏi cổng trường một đoạn thì có 5 người tiến lại hỏi em có phải ở Đốc Binh Kiều lên không. Em K. trả lời là phải, liền bị các đối tượng này khống chế, dùng xe của em K. chở em sang khu vực gần cầu Huyện ủy thuộc Khóm 2, Thị trấn Mỹ An rồi hành hung, đánh vào đầu và mặt em bằng nón bảo hiểm. Nhóm người lạ còn sử dụng hung khí sắc nhọn (chưa rõ loại hung khí) đâm vào vùng bụng phía bên trái của em K. 

Sau khi các đối tượng bỏ đi, em K chạy về Trạm Y tế xã Đốc Binh Kiều (trên đường về nhà) băng bó và có trình báo sự việc với công an xã. Hiện tại em K đang ở  Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười để kiểm tra. Em K bị thương tích tại vùng môi và vùng bụng (khâu 3 mũi tại vùng bụng).

Theo Sở GD&ĐT Đồng Tháp, qua tìm hiểu bước đầu, nguyên nhân của vụ việc có thể do mâu thuẫn cá nhân giữa học sinh và nhóm người hành hung bên ngoài xã hội. Hiện cơ quan Công an huyện Tháp Mười đang thụ lý điều tra làm rõ nguyên nhân và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bước đầu Sở GD&ĐT đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Tháp Mười và Đốc Binh Kiều ổn định tư tưởng của học sinh, giáo viên, tiếp tục tổ chức các hoạt động dạy học bình thường; Tổ chức thăm hỏi các học sinh bị hành hung, động viên các em an tâm điều trị để nhanh chóng bình phục, trở lại trường học tập.

Các trường tiếp tục giáo dục học sinh về kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử xã hội để tránh các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Tháp Mười làm rõ vụ việc.

Sở GDĐT ban hành văn bản rút kinh nghiệm chung cho tất cả các cơ sở giáo dục trong tỉnh chấn chỉnh công tác bảo vệ, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trường học để khắc phục tình trạng người bên ngoài xâm phạm khu vực trường học; thực hiện các biện pháp giải quyết vụ việc đột xuất và cung cấp thông tin có liên quan đến vụ việc cho các cơ quan chức năng.

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm