rssheader

28/02/2021

Vụ án nữ sinh giao gà chiều 30 Tết bị sát hại: Hoàn tất công tác chuẩn bị cho phiên xét xử lưu động

Minh Thịnh - 25/12/2019, 14:45 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Các lực lượng hoàn tất công tác chuẩn bị Các lực lượng hoàn tất công tác chuẩn bị

Ngày 25/12, TAND tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Phiên xét xử lưu động sẽ diễn ra tại Sận Vận động tỉnh Điện Biên.

Trả lời báo chí, ông Phạm Văn Nam, Chánh án TAND tỉnh Điện Biên, đồng thời cũng sẽ là thẩm phán chủ tọa phiên tòa xét xử cho biết: Ngày 12/12, Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên đã có thông báo số 932 về chủ trương xét xử lưu động, xử lý vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng này. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho phiên xét xử công khai đối với Vì Văn Toán và đồng bọn phạm tội Bắt cóc, Hiếp dâm, Giết người đang được hoàn tất.

Nhiều lực lượng cùng phối hợp chuẩn bị cho phiên xét xử 

Theo ông Nam, để chuẩn bị cho phiên xét xử lưu động vụ án sát hại nữ sinh giao gà TAND tỉnh Điện Biên đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về cơ sở, vật chất phục vụ bà con nhân dân trên địa bàn đến xem như: Tăng âm, loa đài, bàn ghế, ô che mưa, nắng. Ngoài ra, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho phiên xét xử rất quan trọng, Công an tỉnh Điện Biên sẽ huy động lực lượng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp cùng lực lượng cảnh sát cơ động bảo vệ chặt chẽ tại phiên tòa.

 Thời tiết Điện Biên ổn định là điều kiện thuận lợi để đông đảo nhân dấn theo dõi phiên xét xử

Phiên xét xử sơ thẩm sẽ được tổ chức lưu động, công khai nhằm góp phần nâng cao ý thức pháp luật của nhân dân trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm; đề cao tính răn đe và tính giáo dục, thuyết phục của phiên toà.

Chị N.T.H trú tại phường Tân Thanh, Tp Điện Biên Phủ tâm sự: “Nhiều ngày nay gia đình tôi đang rất quan tâm đến vụ án này. Nếu đúng như chị Hiền (mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên) vô tâm bỏ mặc con mình bị bắt cóc, rồi các đối tượng đòi nợ nhưng không chịu trả trong khi chị Hiền là người biết rõ vụ việc mà không thành khẩn khai báo trước cơ quan chức năng thì không thể chấp nhận được. Là một người mẹ, tôi mong muốn TAND sẽ có mức án nghiêm khắc nhất cho kẻ vô tâm”.

 Dù lớn đã được căng đề phòng trường hợp trời đổ mưa bất thường khiến phiên xét xử bị gián đoạn

Không riêng gì chị N.T.H, qua trao đổi, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên cũng có những quan điểm tương tự.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm