Vĩnh Phúc: Điều tra vụ công nhân lấy trộm gần 16.000 chíp điện tử

GD&TĐ - Ngày 29/3, Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, hai nghi can liên quan đến vụ trộm cắp số lượng lớn linh kiện điện tử là Nguyễn Phú Quang và Nguyễn Văn Quân đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Nghi can Nguyễn Phú Quang tại cơ quan công an
Nghi can Nguyễn Phú Quang tại cơ quan công an

Theo Công an huyện Bình Xuyên, trong tháng 3/2021, đơn vị nhận được đơn trình báo của một công ty chuyên về sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử ở KCN Bá Thiện 2 (huyện Bình Xuyên) về việc bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 15.987, con chíp điện tử, trị giá tài sản khoảng gần 500 triệu đồng.

Qua xác minh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã bắt giữ nghi can Nguyễn Phú Quang (SN 1998; ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên); đồng thời bắt giữ Nguyễn Văn Quân (SN 1997; ở xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Kết quả điều tra xác định, đêm 17/3, Nguyễn Phú Quang đột nhập vào phòng sản xuất trộm cắp các con chíp điện tử. Sau đó, Quang liên hệ qua mạng xã hội bán 3.770 con chíp trộm cắp được cho Nguyễn Văn Quân với giá 105 nghìn đồng/ con. Số chíp còn lại Quang chưa kịp bán thì bị Cơ quan điều tra bắt giữ.

Nguyễn Phú Quang là công nhân làm tại bộ phận sản xuất của Công ty này từ tháng 2/2021. Trong thời gian làm việc tại đây, Quang nhặt được một chiếc thẻ từ của một công nhân khác rồi dùng thẻ này để vào công ty thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Công an huyện Bình Xuyên đang điều tra mở rộng vụ án.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ Ukraine nạp đạn súng cối tấn công về phía các cứ điểm của Nga tại Pokrovsk.

Cơ hội cuối cùng đã mất

GD&TĐ - Quân đội Ukraine đã mất cơ hội cuối cùng để rời khỏi Krasnoarmeysk (Pokrovsk), vì lực lượng Nga đã chặn mọi tuyến đường ra khỏi thành phố.

Vietjet thuộc nhóm thương hiệu hàng không lớn nhất ASEAN 2025

Vietjet thuộc nhóm thương hiệu hàng không lớn nhất ASEAN 2025

GD&TĐ - Vietjet vừa được Brand Finance, tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới vinh danh trong Top các hãng hàng không có giá trị thương hiệu lớn nhất Đông Nam Á và là thương hiệu hàng không giá trị nhất Việt Nam năm 2025.

Tác giả Trần Thị Kim Lý (đứng giảng) tại một buổi tập huấn về khai vấn. Nguồn: VVOB

Lời khuyên từ cán bộ quản lý: Trợ lực hay rào cản trong bồi dưỡng chuyên môn

GD&TĐ - Với kinh nghiệm đồng hành cùng dự án TALK của VVOB tại Việt Nam - chương trình hỗ trợ thiết lập môi trường học tập giàu ngôn ngữ và nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý - nhóm tác giả thường xuyên chứng kiến một “nghịch lý” thú vị: Cán bộ quản lý (CBQL) có nên đưa ra lời khuyên khi giáo viên gặp khó khăn chuyên môn hay không?