rssheader

27/09/2021

Vi phạm phòng, chống dịch Covid-19, tài xế đến từ Đà Nẵng bị xử phạt

Nhật Quỳnh - 23/07/2021, 20:04 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Chốt kiểm soát y tế trước khi ra vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Chốt kiểm soát y tế trước khi ra vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 23/7, UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế đến từ Đà Nẵng vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Danh tính tài xế được xác định ông Nguyễn Đăng Dũng (SN 1976, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Trước đó, lực lượng chức năng xã Điền Hòa (huyện Phong Điền) phát hiện ông Dũng có hành vi tiếp xúc với người dân ở xã sau khi đi từ vùng có dịch Covid-19 vào địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tại chốt kiểm dịch, khi điều khiển xe chở hàng hóa lưu thông đến địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Dũng được cấp phù hiệu màu đỏ.

Với phù hiệu này, ông Dũng không được tiếp xúc với người dân địa phương, cộng đồng; bị nghiêm cấm dừng đỗ dọc đường hoặc bốc dỡ hàng hóa ngoài địa điểm đã được chủ nhận hàng đăng ký. Tuy nhiên, ông Dũng đã không thực hiện theo quy định nêu trên.
Trước hành vi trên, UBND huyện Phong Điền đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Dũng số tiền 7,5 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm