Hà Nam: Một tài xế dương tính với Covid-19

GD&TĐ - Sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19, mới đây cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam cho biết đã ghi nhận một tài xế dương tinh với Covid-19.
Hà Nam: Một tài xế dương tính với Covid-19

Thông tin cho biết, bệnh nhân là anh Đ.Đ.Đ, 35 tuổi, nhà ở xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng. Anh Đ hiện đang làm nghề lái xe.

Được biết trước khi được xác nhận dương tính với Covid-19, anh Đ.Đ.Đ có biểu hiện ho, sốt, sau đó lên khám tại Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng. Tại đây bệnh nhân đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Ngành y tế Hà Nam cho biết, hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra dịch tễ, xác định các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến ca bệnh này.

Đây là bệnh nhân thứ 51 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Hà Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện. Nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc kịp thời phản ánh, báo cáo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh (qua Sở Y tế) để xem xét, chỉ đạo

Sở GD&ĐT Hà Nam tăng cường phối hợp chỉ đạo rà soát, chuẩn bị các điều kiện nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia an toàn, chất lượng, đúng quy chế. 

Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.