rssheader

27/01/2021

Thanh Hóa: Tung tin thất thiệt lên facebook, một thanh niên bị công an triệu tập

Hồng Đức - 11/12/2019, 19:06 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nguyễn Văn Long tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp. Nguyễn Văn Long tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiều nay (11/12), thông tin từ Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa triệu tập anh Nguyễn Văn Long (31 tuổi), trú tại xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành để điều tra, làm rõ về hành vi tung tin sai sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Cũng theo thông tin từ Công an huyện Thạch Thành, khoảng 17g40’ ngày 6/12, trên trang facebook có nick name “Nguyễn Thiên Long” đăng tải thông tin: “Bọn mặt đen Câm, cái đĩa có 25k về đến Kim Tân rồi nhé, mọi người cảnh giác nhé, tý nữa cháu mình up video cho mọi người xem”.

Sau đó, đến gần 19h cùng ngày anh Long  tiếp tục đăng tải một video clip dài 1 phút 10 giây, với nội dung nói về người ăn xin bôi mặt đen đi xin tiền. Sau khi nội dung nêu trên được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút hơn 9.000 lượt người xem, 225 lượt chia sẻ và hơn 100 bình luận gây hoang mang dư luận tại địa phương.

Thông tin trên trang facebook cá nhân của anh Long. 

Ngay sau đó, Công an huyện Thạch Thành đã vào cuộc điều tra, xác minh nội dung video clip và xác định anh Nguyễn Văn Long là chủ nhân của trang facebook nêu trên, nên đã triệu tập người này đến cơ quan công an để làm rõ nội dung vụ việc.

Tại cơ quan công an, anh Long xác nhận, trang facebook “Nguyễn Thiên Long” và các nội dung đăng tải trước đó là của mình. Anh Long thừa nhận, do hạn chế về nhận thức, nên đã copy video clip trên mạng xã hội, không kiểm chứng video đó có đúng sự thật hay không, mà liền đăng tải video clip này lên trang facebook cá nhân của mình.

Công an huyện Thạch Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Long, đồng thời yêu cầu anh gỡ bỏ nội dung, video clip nêu trên khỏi trang facebook của mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm