rssheader

28/02/2021

Thanh Hóa: Đình chỉ điều tra vụ án Chi cục trưởng Thi hành án tử vong do uống phải rượu có Cyanua

06/08/2020, 19:27 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Thanh Hóa: Đình chỉ điều tra vụ án Chi cục trưởng Thi hành án tử vong do uống phải rượu có Cyanua

Liên quan đến vụ án bỏ chất độc Cyanua vào rượu, khiến Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa tử vong và hai người khác bị thương,  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo về kết luận điều tra, đình chỉ điều tra vụ án hình sự.

Thông báo nêu: Ngày 4/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã kết luận điều tra vụ án giết người xảy ra ngày 20/4/2020 tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa), theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 77 ngày 21/4/2020 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trong vụ án này, có 2 người chết là ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) trú tại 8/2 Trịnh Thị Ngọc Lữ, phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) và ông Trần Xuân Minh (SN 1974), trú tại 50, đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa.

Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội là ông Trần Xuân Minh đã chết, nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án trên.

Trụ sở Công ty bất động sản Á Âu - nơi ông Viên uống phải rượu có chất độc Cyanua.

Như GD&TĐ đã đưa tin trước đó, Trần Xuân Minh (SN 1974), làm nghề kinh doanh chế tác vàng tại nhà riêng ở số 50 phố Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa). Ông Minh có vợ là bà Lê Thị Phương (SN 1982), hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Công ty Bất động sản Á Âu.

Thời gian gần đây, vợ chồng ông Minh xảy ra mâu thuẫn do nợ nần trong kinh doanh và Minh nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác. Nhiều lần ông Minh nói ý định dọa giết bà Phương bằng hóa chất.

Chiều ngày 19/4, Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty Bất động sản Á Âu rồi đổ vào bình rượu ở công ty và đi về nhà. Do Trần Xuân Minh từng đến văn phòng Công ty này nhiều lần, nên mọi người không đề phòng gì.

Khoảng 12h20 ngày 20/4, chị Phương đã mang bình rượu ra để mời mọi người trong lúc ăn uống tại Công ty Bất động sản Á Âu (có 7 người tham gia). 

Trong đó, anh Nguyễn Văn Th. (sinh năm 1981), ở tập thể Đại học Sư phạm Hà Nội (là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Á Âu) và ông Đặng Phạm Viên (sinh năm 1967) là Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP.Thanh Hóa thử rượu.

Cùng lúc đó, trong mâm cơm có chị X. (SN 1988), ở TP. Thanh Hóa đã uống thử rượu trong bình do Minh mang đến, nhưng thấy vị lạ, nên chị X. nhổ ra luôn và bị ngộ độc nhẹ.

Riêng ông Viên và anh Th. sau khi thử rượu, đã chạy vào nhà vệ sinh nôn do bị ngộ độc. Hai người được đưa đi cấp cứu, nhưng ông Đặng Phạm Viên không qua khỏi.

Cùng thời gian trên, tại nhà Trần Xuân Minh cũng có 6 người đang ăn uống nhưng sử dụng rượu khác. Khi nghe tin có người bị trúng độc, phải đi cấp cứu, thì ông Minh đã dùng rượu tự tử tại nhà riêng.

Cơ quan chức  năng tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Bất động sản Á Âu, xác định chất độc trong rượu là Cyanua.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm