rssheader

04/12/2020

Thanh Hóa: Báo động tình trạng mất cắp thiết bị an toàn giao thông

Hồng Đức - 02/08/2019, 18:25 GMT+07 | Pháp luật
Kẻ gian tháo cả thanh hộ lan bên đường. Kẻ gian tháo cả thanh hộ lan bên đường.

Ngày 2/8, Công ty cổ phần Quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa, cho biết: Thời gian qua, tình trạng mất cắp thiết bị an toàn giao thông diễn biến phức tạp.

Theo thống kê của đơn vị này, trên nhiều tuyến đường như: Tỉnh lộ 506 đường vành đai phía Tây (huyện Lang Chánh); các tuyến quốc lộ 15C, 217, 16, 15, 47 đoạn qua địa bàn các huyện Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Thường Xuân…đã bị mất thiết bị an toàn giao thông.

Khi những thiết bị an toàn giao thông bị kẻ gian lấy cắp đi, sẽ là mối đe dọa an toàn giao thông đối với người và phương tiện khi lưu thông trên các tuyến đường này.

Không chỉ tháo bu lông, kẻ gian còn lấy cả những tấm hộ lan trên đường. 

Ông Phạm Ngọc Thuyết - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa, cho biết: Trình trạng mất cắp cũng đã xảy ra từ lâu, nhưng nhiều nhất là trong năm nay.

Khi kiểm tra, phát hiện sự việc, đơn vị đã có văn bản báo lên các huyện. Đồng thời, đi kiểm tra những hộ kinh doanh, thu mua sắt vụn để tìm kiếm các thiết bị an toàn giao thông bị kẻ gian lấy trộm, nếu phát hiện thì sẽ báo công an.

“Hệ thống bị mất trộm, phá hỏng chủ yếu là tấm phản quang gắn trên cọc tiêu đèn chớp vàng cảnh báo giao thông tại các nút giao thông nguy hiểm; các cấu kiện lan can tôn sóng 2 bên đường; hủy hoại đập vỡ kính gương cầu lồi trên các tuyến đường miền núi … Chỉ tính riêng tuyến quốc lộ 217, đã mất 6 tấm sóng, 9 tấm đuôi, 23 mắt phản quang, 4 gương cầu lồi…” - ông Thuyết cho hay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm