rssheader

23/04/2021

Nhiều phụ nữ bị lừa hàng trăm triệu đồng do tin tưởng "trai Tây" gửi quà

Dung Nguyễn - 06/01/2021, 10:57 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Phạm Ngọc Tuấn tại cơ quan điều tra. Đối tượng Phạm Ngọc Tuấn tại cơ quan điều tra.

Ngày 6/1, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Ngọc Tuấn (SN 1982, trú tại xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 15/9/2020 chị V.Th.T (SN 1974, trú huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) tham gia mạng xã hội Facebook.

Sau đó, có một tài khoản Facebook tên “Sem Thetmeesal” nhắn tin kết bạn, làm quen hẹn hò yêu đương.

Quá trình nói chuyện, tài khoản Facebook này giới thiệu là người quốc tịch Mỹ và muốn tặng quà cho chị T.

Đồng thời, giới thiệu tài khoản Facebook tên William PJohnson là nhân viên giao hàng sẽ hướng dẫn chị T. cách nhận quà. Tài khoản này nói hàng đã về đến sân bay, sau 14 ngày sẽ nhận quà.

Đến ngày 21/9/2020, chị T. liên tục nhận được cuộc gọi với lời giới thiệu là nhân viên hải quan. Người này yêu cầu chị T. phải đóng số tiền 38 triệu đồng để nhận được quà từ nước ngoài chuyển về.

Tin tưởng nên chị T. đã nộp số tiền mà đối tượng cung cấp. Đến ngày 22/9/2020, chị T. lại tiếp tục được yêu cầu nộp thêm 40 triệu đồng để hoàn tất thủ tục. Sau đó chị đã chuyển tiền vào tài khoản yêu cầu.

Đến ngày 14/12/2020, chị T. không nhận được quà như đã hứa nên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông trình báo sự việc.

Quá trình xác minh, cơ quan CSĐT xác định Nguyễn Thị Xuân V. (SN 1987, trú tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) là người đã đăng ký tài khoản mà chị T đã chuyển tiền vào.

Qua làm việc, V. trình bày vào khoảng tháng 8/2020 có quen biết và yêu đương với một người tên Tào (tên thật là Phạm Ngọc Tuấn) tại Đà Lạt.

Tuấn nói với V. nếu muốn có tiền sử dụng thì làm thẻ ngân hàng bán cho Tuấn với giá 2 triệu đồng/thẻ.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận, vào khoảng tháng 3/2020, Tuấn quen biết với đối tượng tên “Camara Fance” qua tài khoản zalo tên “STP” sống tại Campuchia.

Người này đề nghị Tuấn mua các tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo qua mạng xã hội thì Tuấn đồng ý.

Ngay sau đó, Tuấn thu mua nhiều thẻ ngân hàng gửi xe khách tại TP Hồ Chí Minh sang Campuchia cho Camara Fance.

Quá trình khám xét tại nơi ở của Tuấn, cơ quan Công an thu giữ được 10 điện thoại di động, 9 thẻ ngân hàng các loại, 5 chứng minh nhân dân...

Bước đầu, cơ quan Công an xác định ngoài bị hại là chị V.Th.T, đối tượng Tuấn và đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại trên mạng xã hội với số tiền hơn 420 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm