Bắt giữ đối tượng giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ - Bằng thủ đoạn giả danh công an, “nổ” có thể chuyển công tác cũng như “chạy án” cho người khác, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của người dân.
Bắt giữ đối tượng giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Song. Ảnh: Công an Bắc Giang

Ngày 25/12, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này vừa bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Song (SN 1977, trú tại tổ dân phố Thượng, thị trấn Tân An, Yên Dũng, Bắc Ninh) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, qua công tác trinh sát, nắm tình hình địa bàn và tiếp nhận nguồn tin báo, tố giác từ quần chúng nhân dân, Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện trên địa bàn tỉnh xuất hiện thủ đoạn đối tượng giả danh công an nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lực lượng CAND. Trước tình hình trên, cơ quan chức năng đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Vào 18h ngày 23/12, cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Song thu giữ 1 CMND mang tên Nguyễn Văn Song, 1 CMND và 1 giấy phép lái xe cùng mang tên Nguyễn Xuân Mạnh, 2 điện thoại di động cùng nhiều đồ vật, tài sản có liên quan.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, khoảng đầu năm 2019, Song có hành vi giả danh là Cán bộ thuộc Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang, tự giới thiệu có mối quan hệ có thể xin chuyển công tác cho con trai của bà Từ Thị Nụ (SN 1960, trú tại xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam) hiện đang công tác tại Công an TP. Hà Nội để chuyển về Công an tỉnh Bắc Giang.

Do tin tưởng những thông tin do Song đưa ra là thật nên bà Nụ đã chuyển số tiền 15 triệu đồng và bị Song chiếm đoạt. Vẫn bằng thủ đoạn như trên, đối tượng Song tiếp tục có hành vi lừa đảo bằng hình thức lo "chạy án" cho con trai của bà Nguyễn Thị Lựa (SN 1979, ở xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn) và chiếm đoạt được số tiền 22 triệu đồng vào khoảng thời gian đầu năm 2020.

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Song để điều tra mở rộng vụ án.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.